Cần tây

Cần tây thường được sử dụng để nấu canh, nấu lẩu hoặc xào thịt bò. Tuy nhiên loại rau này có thể sẽ trở nên độc hại nếu được hâm nóng lại bởi trong cần tây có chứa nitrat sẽ chuyển hóa thành nitrit - một chất có khả năng gây ung thư. Do vậy, nếu bạn đã nấu súp hay canh có thành phần là cần tây, bạn nên ăn hết chúng trong một bữa, nếu còn thừa, tốt nhất bạn nên loại bỏ hết cần tây trong món ăn rồi mới hâm phần còn lại.


Cũng như các thực phẩm trên, cần tây cũng chứa nhiều nitrate nên sau hâm nóng nó sẽ trở nên gây hại cho cơ thể. Ta thường hay bắt gặp hành tây chế biến nhiều trong các món súp ở nhà hàng. Vì vậy, đừng bao giờ hâm nóng súp nóng lại để ăn. Nếu có hâm nóng lại để ăn thì nhớ bỏ cần tây và cà rốt ở trong súp ra nhé!

Không nên hâm nóng thức ăn từ rau cần tây
Không nên hâm nóng thức ăn từ rau cần tây
Cần tây
Cần tây

Top 10 Thực phẩm không nên hâm nóng lại để ăn

  1. top 1 Củ cải đường
  2. top 2 Rau bina
  3. top 3 Nấm
  4. top 4 Trứng
  5. top 5 Cần tây
  6. top 6 Cơm nguội
  7. top 7 Thịt gà
  8. top 8 Khoai tây
  9. top 9 Nước lọc đun sôi để nguội
  10. top 10 Thực phẩm có dầu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy