Canh cần tây chả cá

Nguyên liệu:

  • Chả cá thác lác 100gr
  • Cần tây 200gr
  • Cà rốt 100gr
  • Tỏi 2 tép(băm nhỏ)
  • Gừng 1 củ(nhỏ)
  • Muối 1 ít
  • Tiêu 1 ít

Cách thực hiện:

Ướp chả cá

  • Trộn đều 100gr chả cá với 2 tép tỏi băm, 1 ít muối và 1 ít tiêu, dùng muỗng quết chả cá thành một khối dính, dẻo
  • Vo tròn chả cá thành từng viên vừa ăn rồi để yên 10 phút cho chả cá thấm gia vị

Sơ chế nguyên liệu

  • Cọng cần tây rửa sạch, tước sơ phần vỏ, cắt thành các miếng dày 1/2 lóng tay.
  • Cà rốt bạn gọt vỏ rồi tỉa hoa và cắt thành từng miếng dày 1/2 lóng tay hoặc có thể cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái lát.

Nấu canh:

  • Bắc 1 nồi lên bếp, cho khoảng 2 chén nước lọc nấu trên lửa trung bình. Khi nước sôi, thả gừng và cá viên vào.
  • Khi nước đã sôi trở lại, bạn cho cà rốt vào nấu khoảng 3 - 5 phút rồi thả cần tây vào, nêm nếm thêm muối cho hợp khẩu vị.
  • Nấu khoảng 5 - 7 phút nữa đến khi cà rốt và cần tây đã mềm thì bạn tắt bếp, rắc thêm ít tiêu.
Canh cần tây chả cá
Canh cần tây chả cá
Canh cần tây chả cá
Canh cần tây chả cá

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy