Canh chua cá lăng

Nguyên liệu:

  • Cá lăng 500 gr
  • Bông điên điển 300 gr
  • Ớt 2 trái Cần tây 2 nhánh
  • Ngò gai 2 cây
  • Tỏi băm 2 muỗng canh
  • Me vắt 20 gr
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Giấm 1 muỗng canh
  • Rượu trắng 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít( Muối/ đường/ hạt nêm)

Cách làm:

  • Sơ chế cá lăng:
    • Cá lăng khi mua về các bạn đem rửa sạch rồi cắt thành những khúc có độ dày khoảng 1 lóng tay.
    • Sau đó bạn chuẩn bị sẵn 1 nồi nước sôi đun cùng với 1 muỗng canh rượu trắng và 1 muỗng canh giấm rồi cho cá lăng vào chần sơ qua để giảm đi mùi tanh của cá.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác:
    • Bông điên điển đem nhặt bỏ bông hư già, rửa sạch, để ráo. Ớt cắt lát.
    • Rau cần tây, ngò gai thì bạn rửa sạch, để ráo, cắt khúc khoảng 1 lóng tay.
    • Bạn bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm tỏi băm, tắt bếp.
    • Me pha với 100ml nước nóng, bạn dùng muỗng dằm cho me nhỏ ra sau đó vớt bỏ hột.
  • Nấu canh:
    • Bạn bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 lít nước vào nấu sôi, rồi cho tiếp phần nước me vào nồi và nêm với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm và 2 muỗng canh đường cùng ớt cắt lát vào khuấy nhẹ cho gia vị tan.
    • Nước sôi, bạn cho cá vào, đợi nước sôi lại, bạn vớt bỏ bọt và nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm. Bạn cho tiếp bông điên điển, rau cần và ngò gai vào nấu thêm 3 phút nữa thì tắt bếp.
    • Bạn múc canh ra tô, cho tỏi phi vàng lên trên và làm thêm chén mắm ớt để canh thêm phần đậm đà nhé.
Bông điên điển
Bông điên điển
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy