Canh chua đậu hũ chay

Nguyên liệu:

  • Me chín 20 gr
  • Bạc hà 1 Cây
  • Thơm 1/4 Trái
  • Cà chua 2 Trái
  • Giá đỗ 20 gr
  • Ngò om 5 Cây
  • Đậu bắp 5 Trái
  • Đậu hũ non 1 Hộp
  • Dầu ăn 2 Muỗng canh
  • Đường trắng 1 Muỗng canh
  • Muối 1 Muỗng cà phê
  • Bột ngọt 1/4 Muỗng cà phê
  • Nước tương

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu:
    • Bạc hà tướt vỏ. Đem tất cả rau củ rửa sạch. Đậu bắp cắt lát chéo.
    • Cắt bạc hà, thơm theo hướng xéo, miếng vừa ăn. Cà chua cắt múi cau. Rau om cắt khúc 2cm. Đậu hũ non cắt quân cờ.
  • Nấu canh:
    • Bắt 1 cái chảo vừa lên bếp, cho me chín và một ít thơm cắt hạt lựu (tùy sở thích ăn chua nhiều hay ít), thêm một ít nước lọc vào đun sôi.
    • Nấu hỗn hợp đến khi me mềm, dùng muỗng dầm me trong chảo cho nhừ để lấy hết phần chua của me. Ray me qua lọc, lượt bỏ phần cái, lấy phần nước cốt me chua.
    • Cho 1 nồi khác lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn vào. Dầu sôi, cho cà chua và khóm vào xào sơ. Nêm vào 1 muỗng canh đường 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng bột ngọt. Đảo đều.
    • Tiếp đến cho vào nồi 2 tô nước, đậy nắp vun đợi nước sôi. Sau khi nước sôi, cho hỗn hợp nước me vào.
    • Cuối cùng trút hết phần đậu bắp, bạc hà, và đậu hũ non vào. Nhấc nồi ra khỏi bếp trút giá đỗ vào là xong.
    nguyên liệu
    nguyên liệu
    Canh chua đậu hũ chay

    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy