Cánh gà chiên giòn

Nguyên liệu

  • Cánh gà 10 cái (500gr)
  • Hành tím 3 củ
  • Tỏi 3 tép
  • Nước mắm 1/3 muỗng cà phê
  • Dầu hào 1/3 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 100 ml
  • Bột chiên giòn 1.5 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ tiêu/ bột ngọt)


Cách làm:

Sơ chế cánh gà và nguyên liệu khác:

  • Để làm sạch và khử mùi hôi của cánh gà, bạn ngâm cánh gà vào thau nước muối loãng khoảng 5 phút rồi dùng dao cạo sạch cặn bẩn, váng mỡ đóng trên da gà.
  • Rửa lại cánh gà với nước sạch, để ráo, chặt thành những khúc vừa ăn và dùng nĩa đâm vào cánh gà để khi ướp cánh gà được thấm gia vị hơn.
  • Hành, tỏi, bạn cho vào cối giã nhuyễn cùng với 2 muỗng canh nước. Sau đó vớt phần bã bỏ đi chỉ lấy lại phần nước cốt.

Ướp cánh gà:

  • Cho canh gà vào tô và ướp với 2 muỗng canh nước cốt hành tỏi, 1/3 muỗng cà phê nước mắm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt.
  • Thêm 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê dầu hào, trộn đều và để cánh gà ướp khoảng 15 phút.
  • Sau khi cánh gà ướp được 15 phút, bạn thêm 1.5 muỗng canh bột chiên giòn vào tô, trộn đều.

Chiên cánh gà:

  • Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, đợi chảo nóng, thêm 100ml dầu ăn.
  • Khi dầu nóng bạn cho cánh gà vào chiên ngập dầu khoảng 15 phút cho tới khi cánh gà vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo dầu.

Thành phẩm:

  • Món cánh gà chiên giòn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn, thịt cánh gà vàng giòn bên ngoài, bên trong thịt mềm thơm, thấm vị đậm đà.
  • Bạn có thể chấm thêm 1 ít tương ớt nữa, chắn chắn sẽ làm bữa ăn cả nhà thêm đậm vị đấy!
Cánh gà chiên giòn
Cánh gà chiên giòn
Cánh gà chiên giòn
Cánh gà chiên giòn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy