Canh măng hầm chân giò

Măng khô nấu với chân giò là món canh rất được ưa chuộng trong ngày Tết cổ truyền ở miền Bắc. Nguyên liệu để làm món ăn này rất quan trọng nhưng cũng không khó kiếm. Phần chân giò thì nên lựa những nơi bán thịt tươi ngon, có trong ngày chứ không phải thịt đông lạnh. Khi về bạn sẽ đem xào sơ qua với hành tím để săn lại.


Măng khô thì bạn nên ngâm chúng qua đêm để măng nở, rửa thật sạch với nước với đem luộc 2-3 lần đến khi nào nước trong. Như vậy, khi ăn măng sẽ không bị đắng mà độ mềm vừa tới, không dai. Bạn sẽ bắc nồi và ninh trong nhiều giờ để phần chân giò thật mềm, khi ăn có cảm giác béo ngậy. Bạn có thể thêm cùng mộc nhĩ, nấm hương, cuối cùng là chút hành lá và hạt tiêu.


Ngày Tết mà không nhắc đến canh măng thì quả thật là điều vô cùng sai sót. Vị ngậy của thịt chân giò hòa quyện với vị ngọt bùi của măng tạo nên sức cuốn hút lạ kỳ. Nhiều gia đình còn dùng phần nước măng này để nấu miến ăn cũng rất hấp dẫn đó nhé!

Canh măng hầm chân giò
Canh măng hầm chân giò
Canh măng chân giò
Canh măng chân giò

Top 12 Món ăn truyền thống ngày Tết tại miền Bắc

  1. top 1 Bánh chưng
  2. top 2 Dưa hành
  3. top 3 Giò
  4. top 4 Thịt đông
  5. top 5 Thịt bò kho
  6. top 6 Nem rán (chả đa nem)
  7. top 7 Canh măng hầm chân giò
  8. top 8 Canh bóng thập cẩm
  9. top 9 Chạo (tái)
  10. top 10 Thịt gà luộc
  11. top 11 Xôi
  12. top 12 Chè kho

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy