Canh nấm tràm hải sản

Nấm tràm là một loại nấm đặc sản riêng của Đảo Ngọc. Nấm tràm có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm như: nấm tràm nấu canh với gà, lẩu nấm tràm hải sản, nấm tràm xào thịt tôm, nấm tràm xào mực, sò, ốc... Nhưng hấp dẫn hơn cả vẫn là món canh nấm tràm hải sản. Canh nấm tràm hải sản được nấu từ nấm tràm cùng tôm khô, thịt băm vò viên cùng trứng để cho vị thêm ngọt thanh và bổ dưỡng.


Nấm Tràm là một loại nấm hoang dã mọc trên những đống lá tràm mục hoặc cây tràm mục (ở rừng tràm). Nấm tràm có màu tím, vòng đời phát triển của loại nấm này rất ngắn chỉ trong vòng khoảng 1 tháng nên chúng ít có mặt trên thị trường như những loại nấm khác. Ở Phú Quốc vào mùa mưa là mùa của nấm tràm người dân nơi đây vào rừng tràm thu hoạch đem về chế biến. Có 2 loại nấm tràm: Là nấm có tai nhỏ được mọc từ cây tràm mục hoặc lá mục của cây tràm nước có vị thơm ngon ngọt và loại nấm có tai lớn như nón tai bèo là nấm được mọc từ cây tràm bông vàng có chất lượng kém và không ngon.Đây còn là một liều thuốc chữa trị hiệu nghiệm các bệnh đau đầu, nhức mỏi, cảm mạo,… cực kỳ hiệu quả mà người dân địa phương truyền tai nhau.


MỘT SỐ ĐỊA CHỈ THAM KHẢO:

  • Hải sản Ngân Hà_72 Đường Trần Hưng Đạo, Khu 1, Phú Quốc, Kiên Giang
  • Biên Hải Quán – Hải Sản Bờ Biển – Tổ 1, Ấp Gành Dầu, Xã Gành Dầu
Canh nấm tràm hải sản
Canh nấm tràm hải sản
Canh nấm tràm hải sản
Canh nấm tràm hải sản

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy