Canh rau má nấm

Nguyên liệu

  • Rau má 300 gr
  • Hành lá 3 nhánh
  • Nấm rơm 150 gr
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê
  • Gia vị thông dụng 1 ít

Cách làm

Sơ chế nấm

  • Rửa sạch 150gr nấm rơm rồi ngâm với nước muối loãng trong 5 phút rồi vớt ra, rửa qua với nước sạch 1 lần.

Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Rửa sạch 300gr rau má rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút. Sau đó vớt ra, rửa lại với nước sạch
  • Rửa sạch 3 nhánh hành lá, rồi cắt nhỏ.

Nấu canh

  • Cho vào 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi đun sôi, cho phần gốc hành đã cắt nhỏ vào phi thơm.
  • Cho nấm rơm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh muối vào xào cho nấm ngấm gia vị rồi cho 2.5 lít nước vào rồi tiếp tục nấu với lửa vừa.
  • Khi nước sôi thì cho vào 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê hạt nêm chay rồi khuấy chậm.
  • Vặn lửa nhỏ xuống, cho 300gr rau má vào, nấu trong 5 phút nữa rồi tắt bếp, cho hành lá đã cắt nhỏ cùng với 1/2 muỗng cà phê tiêu vào.
Canh rau má nấm
Canh rau má nấm
Canh rau má nấm
Canh rau má nấm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy