Chân giò cay Hàn Quốc

Chân giò cay là món ăn phổ biến ở Hàn Quốc. Phiên bản cay của món này được ướp với nước sốt làm từ ớt sẽ khiến bạn chảy nước mắt nhưng vẫn muốn ăn tiếp. Ở Việt Nam Chân giò cay Hàn Quốc được rất nhiều bạn trẻ yêu thích dù chỉ mới du nhập vào trong thời gian gần đây. Những miếng thịt mềm ngon, đậm đà và có màu vàng đậm được tạo bởi một loại xì dầu đặc trưng của Hàn Quốc quả là khiến người ta không thể cưỡng lại được.


Nguyên liệu:


  • Chân giò heo: 2 cái.
  • Xì dầu Hàn Quốc.
  • Hạt tiêu, thanh quế, khoai tây, hành tây, dưa leo .
  • Nước mắm, gừng, hành, tỏi, ớt, sa tế.
  • Mắm tép.
  • Rượu gạo.

Cách làm:


  • Bước 1: Đầu tiên, chân giò bạn mua về rồi đem cạo cho sạch lông, sau đó rửa sạch lại với nước, rồi để riêng ra cho ráo nước. Tiếp đó, bạn ướp chân giò với một ít hạt tiêu, nước mắm để cho ngấm gia vị. Khoai tây thì bạn gọt sạch vỏ, ngâm nước cho khoai ra bớt nhựa, rửa sạch rồi cắt thành miếng cho vừa ăn, thanh quế rửa sạch, hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cắt làm đôi.
  • Bước 2: Bạn dùng một sợi chỉ cuộn chặt thịt chân giò lại rồi cho vào cùng với gừng, tỏi, quế, hành tây, rượu, xì dầu, đã chuẩn bị ở trên vào nồi áp suất đa năng trong 20 phút.
  • Bước 3: Sau đó bạn cho thêm nước vào nồi, cho sa tế, nước mắm và ớt đủ cay vào và tiếp tục đặt nấu hấp ở chế độ nhiệt độ cao trong khoảng thời gian 30 phút.
  • Bước 4: Sau khi hầm chín bạn lấy thịt ra ngoài, để cho thịt nguội sau đó thì bạn dùng dao thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Địa chỉ tham khảo:


Địa chỉ: 72 Trương Công Giai, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 090 487 0131

Fanpage: facebook.com/pages/category/Bunsik-Restaurant/Nhà-Hàng-Yeol-Kwang-Hà-Nội-806270996233422/

Giờ mở cửa: 11:30 - 23:30

Chân giò cay Hàn Quốc
Chân giò cay Hàn Quốc
Chân giò cay Hàn Quốc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy