Chất xơ làm giảm nguy cơ ung thư

Do chất xơ sẽ đẩy sạch các chất thải, các nhóm độc tố ra khỏi cơ thể và chống lại quá trình hình thành các tế bào ung thư nên bổ sung các thực phẩm chất xơ hàng ngày sẽ giúp chúng ta ngăn ngừa bệnh ung thư cực kì hữu hiệu trong đó giảm 8,8% ung thư trực - đại tràng, giảm 1/3 nguy cơ tái phát ung thư đại trực tràng ở những người có tiền sử bệnh này; giảm từ 29 – 46% nguy cơ ung thư nội mạc tử cung ở nữ giới; giảm 16% nguy cơ bị ung thư thận.


Phụ nữ ăn thực phẩm giàu chất xơ như trái cây, đậu, ngũ cốc và rau có thể giảm nhẹ nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Tiến sĩ Maryam Farvid cùng các đồng nghiệp Trường Y tế công cộng Harvard TH Chan tại Mỹ đã tổng hợp dữ liệu từ 20 nghiên cứu khảo sát thử nghiệm và nhận thấy phụ nữ ăn nhiều chất xơ từ khi còn trẻ sẽ giảm nguy cơ ung thư vú 8%. Bé gái bổ sung nhiều chất xơ ở tuổi thanh thiếu niên cũng giảm nguy cơ ung thư vú trước khi mãn kinh. Nghiên cứu còn chỉ ra, mỗi người bổ sung chất xơ mỗi ngày trong thời kỳ đầu ở tuổi trưởng thành sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư vú 13%.

Chất xơ làm giảm nguy cơ bị ung thư thận, trực tràng, đại tràng
Chất xơ làm giảm nguy cơ bị ung thư thận, trực tràng, đại tràng
Chất xơ làm giảm nguy cơ ung thư
Chất xơ làm giảm nguy cơ ung thư

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy