Cơm Âm Phủ

Cơm Âm Phủ là một món ăn ngon ở Huế vì có cái tên khá lạ nên gây nhiều tò mò cho khách du lịch. Món ăn này hấp dẫn từ hình thức cho tới hương vị. Nguồn gốc của món ăn này bắt nguồn từ quán cơm có tên Âm phủ trên đường Nguyễn Thái Học, gần sân vận động Huế. Quán đã mở cửa gần trăm năm nay và trước chỉ mở vào đêm khuya, dùng đèn dầu leo lét nên mới thành tên như vậy.


Một đĩa cơm Âm Phủ bưng ra bạn sẽ được thưởng thức bằng mắt trước tiên bởi đĩa cơm có đủ cả 7 màu, được bày biện hết sức nghệ thuật, hết sức rực rỡ. Cơm Âm phủ gồm các nguyên liệu như: cơm trắng, tôm, thịt nướng, chả lụa, trứng tráng, rau thơm, dưa leo, đồ chua... Cơm Âm Phủ được nấu bằng gạo An Cựu được trình bày ở giữa, xung quanh có thịt ba chỉ, chả lụa Huế, tôm, nem nướng, trứng tráng, rau thơm, dưa leo. Khi ăn dọn kèm với chén nước mắm chua ngọt do người ăn tự pha, chén hành mỡ, ớt tươi...

Cơm Âm Phủ
Cơm Âm Phủ
Cơm Âm Phủ
Cơm Âm Phủ

Top 10 Món ăn mang hương vị đậm chất Huế

  1. top 1 Bún Bò Huế
  2. top 2 Bánh canh Nam Phổ
  3. top 3 Cơm Hến
  4. top 4 Bánh ép Huế
  5. top 5 Bánh Khoái cá Kình
  6. top 6 Cơm Âm Phủ
  7. top 7 Chè Huế
  8. top 8 Bánh Bèo Nậm Lọc
  9. top 9 Nem lụi
  10. top 10 Vả trộn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy