Cơm cuộn thịt bò
Nguyên liệu:
- 300gr gạo dẻo
- 2-3 quả trứng gà
- 100-150g thịt bò
- Củ cải vàng muối ( Danmuji): 1 củ
- 1 củ cà rốt
- 1/2 bó rau cải
- 1 gói rong biển khô bản to
- Giấm gạo, dầu mè và gia vị
Cách làm:
- Chuẩn bị phần cơm:
- Gạo đem vo sạch rồi bắt lên nấu chín sao cho cơm dẻo không bị nhão cũng không quá khô là được. Tiếp đến, khi cơm chín vẫn còn nóng thì cho vào ít giấm, muối và dầu mè vào trộn đều.
- Sơ chế thịt bò:
- Tiếp đến, bạn đem thịt bò rửa sạch rồi đem thái thành những miếng dài rồi cho vào tô ướp cũng các gia vị gồm: 2 thìa cà phê dầu đậu nành + ¼ thìa cà phê tiêu đen xay + 1/2 thìa muối và 1 thìa đường + 2 thìa dầu mè + tỏi băm trộn đều khoảng 10 phút cho thịt bò ngấm gia vị. Sau đó cho thịt bò đã ướp cho vào chảo với lửa vừa, xào cho đến khi thịt vừa chín tới thì tắt bếp.
- Sơ chế các nguyên liệu khác:
- Tách trứng gà ra bát thêm chút gia vị rồi đánh đều, tiếp đến bắt chảo lên bếp cùng 1 ít dầu ăn, cho trứng vào tráng mỏng và đun với lửa vừa cho đến khi trứng vừa chín tới thì tắt bếp, cẩn thận lấy trứng ra và cắt thành những sợi dài.
- Củ cải vàng muối thì cắt theo chiều dọc thành những khác vuông dài .
- Cà rốt gọt bỏ vỏ ngoài rửa sạch rồi thái thành những sợi mỏng, dài rồi chần qua nước sôi cho thêm tí muối sau đó vớt ra để ráo.
- Rau cải đem nhặt rồi rửa sạch, sau đó cho rau cải vào nồi nước đang sôi, rồi nhanh tay vớt ra cho vào nước lạnh. Cuối cùng vớt rau ra và cho vào tô ướp cùng tí muối.
- Cuộn kimbap thịt bò:
- Khi các nguyên liệu đã chuẩn bị xong, chúng ta tiến hành cuộn kimbap. Đầu tiên bạn trải tấm rong biển lên trên mành tre, tiếp đến rải cơm lên miếng rong biên rồi dàn đều thành 1 lớp mỏng.
- Cho lần lượt các phần nhân lên trên gồm thịt bò, trứng, cà rốt, củ cải vàng muối, rau cải. Cuối cùng, giữ phàn nhân không bị xô lệch, từ từ cuộn tròn lại, vừa cuộn vừa nắn chỉnh sao cho cuộn cơm không bị hỏng nhé, cứ thế mà cuốn cho đến hết tấm rong biển. Bạn cứ lần lượt làm như thế cho đến hết phần nguyên liệu đã được chuẩn bị trước đó!
- Hoàn thành
- Cuối cùng, bạn chỉ việc thoa chút dầu mè len cuốn kimbap rồi dùng dao sắc cắt cuộn kimbap thành những khoang tròn dày khoảng 1,5 đến 2cm rồi bày ra đĩa, trang trí và có thể thưởng thức rồi. Khi dùng bạn có thể dùng kèm với xì dầu hoặc nước sốt tùy thích nhé!