Cua hoàng đế sốt me

Nguyên liệu:

  • Cua hoàng đế tươi sống: 1,5-2kg
  • Cốt me: 300gram (nên dùng loại me chua để dễ dàng điều vị)
  • Bột bắp: 100gram
  • Hạt tiêu: 1 muỗng cafe
  • Tỏi, hành băm: 2 muỗng cafe
  • Đường
  • Hạt nêm
  • Nước mắm ngon

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu:
    • Làm sạch cua dưới vòi nước chảy, dùng bàn chải chà hết những chất dơ bám trên mai cua. Sau đó bẻ chân cua và tách mai cua để ráo nước.
    • Ướp cua với một chút muối và tiêu, trộn đều.
  • Pha hỗn hợp nước sốt để rang cua.
    • Cốt me cho ra chén nhỏ, dùng nước sôi đổ vào để lọc lấy nước me.
    • Cho thêm một thìa hành, tỏi băm vào chén, thêm một thìa hạt nêm, 4 thìa đường, 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa tiêu xay trộn đều. Để hỗn hợp nghỉ trong vòng 15 phút.
  • Chế biến:
    • Bắc chảo lớn lên bếp, đổ dầu ăn vào đợi dầu sôi, sau đó cho cua vào chiên đều, vớt ra đặt lên giấy thấm dầu. Ở bước này cũng có thể luộc hoặc hấp cua hoàng đế tùy thích, tuy nhiên phải để cua thật ráo trước khi cho vào hỗn hợp sốt
    • Cho hành tỏi vào chảo, phi thơm sau đó cho hỗn hợp đã làm ở bước 2 vào khuấy đều. Bột bắp cho ra chén nhỏ, dùng nước lạnh hòa tan, đổ chung vào với hỗn hợp sao cho vừa sánh lại.
    • Đổ cua đã chiên vào, đảo đều cho đến khi cua thấm đều gia vị.
    • Tắt bếp, bỏ cua ra đĩa lớn, trang trí thêm vài cọng ngò rí là có thể thưởng thức rồi.
Cua hoàng đế sốt me
Cua hoàng đế sốt me
Cua hoàng đế sốt me
Cua hoàng đế sốt me

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy