Đu đủ

Đu đủ là loại trái cây nhiệt đới có hương vị thanh mát, dịu ngọt cùng màu sắc hấp dẫn. Từ lâu, công dụng của đu đủ đã được chứng minh thông qua hàng loạt các lợi ích sức khỏe, khiến cho nó trở thành một loại trái cây được rất nhiều người ưa thích. Các chất chống oxy hóa đóng vai trò ngăn ngừa hoặc làm chậm sự tổn thương tế bào gây ra bởi các gốc tự do. Trong danh sách các chất chống oxy hóa quen thuộc, vitamin A, C, E và beta carotene đều là những dưỡng chất không thể không nhắc đến. Điều đáng ngạc nhiên là đu đủ lại là nguồn chứa tất cả những chất chống oxy hóa này với hàm lượng cao.


Người miền Bắc hoặc miền Nam đều quan niệm đu đủ là thứ không thể thiếu trong mâm ngũ quả, mang đến một năm đầy đủ, sung túc. Tuy nhiên người miền Trung lại kiêng ăn loại quả này. Họ coi trọng nguyên tắc liên tưởng theo ngữ nghĩa của tên gọi, nên cũng tránh những loại quả có tên "xui xẻo". Theo đó không chọn quả đu đủ vì tên gọi này phát âm giọng miền Trung nghe gần như “thù đủ” với ý nghĩa không cát tường. Điều tương tự cũng diễn ra với quả lê và cam khi gọi lái thành “lê lết” và “cam chịu”. Vì cái lẽ “quýt làm cam chịu” mà trái cam không được bày biện trên mâm ngũ quả vào dịp Tết ở miền Nam.

Ăn đu đủ thì sẽ bị
Ăn đu đủ thì sẽ bị "lãnh đủ" nhiều... tai hoạ
Người miền Trung kiêng ăn đu đủ ngày Tết
Người miền Trung kiêng ăn đu đủ ngày Tết

Top 12 Món ăn cần tránh trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam

  1. top 1 Thịt chó
  2. top 2 Mực
  3. top 3 Thịt vịt
  4. top 4 Tôm
  5. top 5 Cá mè
  6. top 6 Trứng vịt lộn
  7. top 7 Chuối
  8. top 8 Sầu riêng
  9. top 9 Mắm tôm
  10. top 10 Đu đủ
  11. top 11 Cam, lê
  12. top 12 Những món ăn chua cay, chát, mặn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy