Gà hấp bia

Nguyên liệu:

  • Gà ta: 1 con khoảng 1,5kg
  • Bia: 1 lon
  • Sả: 4 cây
  • Lá chanh: 10 lá
  • Hành tím: 1 củ
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu,

Cách làm:

  • Thịt gà sau khi làm thịt, đem rửa lại nhiều lần với nước. Dùng muối hạt và rượu trắng rửa cả bên ngoài và trong để loại bỏ hết mùi hôi, rửa sạch lại rồi để ráo nước.
  • Sả đập dập, cắt khúc. Lá chanh, ớt rửa sạch. Hành tím thái lát
  • Pha hỗn hợp: 2 thìa nước mắm ngon, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa bột nêm, 1 thìa bột canh. Dùng bao tay chà xát nhẹ hỗn hợp lên mình gà cho gà ngấm gia vị. Nhét 1/2 phần lá chanh, hành tím, ớt, 1/2 sả vào bụng gà
  • Lót phần sả còn lại xuống đáy xửng hấp. Đặt gà vào xửng. Cho nốt phần lá chanh và ớt lên.
  • Đổ lon bia vào nồi rồi đặt lên bếp hấp. Thời gian hấp gà khoảng 25-30 phút. Bạn kiểm tra xem gà chín chưa bằng cách dùng đũa xiên và gà, nếu không còn nước đỏ chảy ra là gà đã chín.
  • Lấy gà ra xếp vào đĩa. Gà hấp bia giữ nguyên được vị ngọt của thịt gà, thịt mềm nhưng không bị bở. Món gà hấp sẽ ngon hơn khi chấm kèm đĩa muối tiêu chanh đó.
Gà hấp bia
Gà hấp bia
Gà hấp bia
Gà hấp bia

Top 10 Cách làm món gà hấp thơm ngon tại nhà mà bà nội trợ nào cũng nên biết

  1. top 1 Gà hấp muối
  2. top 2 Gà hấp hành
  3. top 3 Gà hấp lá chanh
  4. top 4 Gà hấp nấm
  5. top 5 Gà hấp nước mắm
  6. top 6 Gà hấp bia
  7. top 7 Gà hấp tỏi
  8. top 8 Gà hấp ngải cứu
  9. top 9 Gà hấp xì dầu (nước tương)
  10. top 10 Gà hấp lá sen

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy