Giữ chế độ hâm nóng cơm sau khi đã sôi

Khi cơm chín, nồi cơm sẽ phát ra một tiếng "bíp" để báo rằng cơm lúc này đã chín và đang chuyển sang chế độ hâm nóng. Sau tiếng "bíp", gạo cần phải được hâm nóng khoảng từ 5 cho đến 10 phút để cân bằng độ ẩm, bốc hơi lượng nước còn thừa bám trên gạo. Nhờ vậy, tạo nên độ xốp của gạo giúp cơm ngon hơn, quá trình này chính là quá trình ủ cơm. Trong cả quá trình này tốt nhất bạn không nên mở nắp nồi cơm ra.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy