Gỏi ổi tai heo

Nguyên liệu:

  • Tai heo 1 cái
  • Ổi 2 quả
  • Cà rốt 1 củ
  • Hành tây 1 củ
  • Gừng 1 củ
  • Ớt 3 quả
  • Ngò rí 1 nhánh
  • Rau răm 5 gr
  • Chanh 1 trái

Cách làm:

  • Tai heo mua về, bạn nhổ hoặc cạo phần lông heo trên tai còn sót lại. Cho một ít muối lên tai heo, chà xát tai heo với muối để loại bỏ phần nhớt, rồi rửa lại với nước sạch.
  • Gừng gọt vỏ, cắt lát mỏng. Bắc nồi lên bếp, cho tai heo vào, đổ nước xâm xấp phần tai heo. Cho thêm gừng xắt lát và 1 muỗng canh muối vào nồi. Luộc tai heo khoảng 30 phút trên lửa vừa để tai heo mềm.
  • Ổi rửa sạch, cắt đôi, gọt bỏ hạt, rồi cắt thành các lát mỏng. Tương tự với ổi, hành tây gọt vỏ, cắt thành lát mỏng. Cà rốt bào bỏ vỏ, cắt thành các lát mỏng khoảng 1cm sau đó cắt sợi. Rau răm băm nhỏ ra.
  • Băm nhuyễn tỏi và ớt ra, cho vào chén. Cho thêm 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1/2 trái chanh vắt lấy nước. Dùng muỗng khuấy đều cho đường tan ra.
  • Sau 30 phút luộc tai heo, bạn chuẩn bị 1 thau nước đá. Vớt tai heo ra bỏ vô thau nước đá lạnh, trở đều 2 mặt tai heo, để nguội. Tai heo sau khi nguội, cắt đôi rồi cắt từng phần tai heo thành các lát mỏng khoảng 2 - 3cm.
  • Cho hành tây, cà rốt, ỏi, tai heo cùng một ít rau răm ra thau. Đổ một ít nước mắm trộn ra thau, trộn đều, sau đó đổ tiếp nước mắm vào trộn đều để cho gỏi thấm nước sốt.
Gỏi ổi tai heo
Gỏi ổi tai heo
Gỏi ổi tai heo
Gỏi ổi tai heo

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy