Top 7 Món kẹo truyền thống ngon nhất ngày tết với cách làm đơn giản

  1. top 1 Kẹo chuối
  2. top 2 Chè lam
  3. top 3 Kẹo dẻo cam dừa
  4. top 4 Kẹo lạc
  5. top 5 Kẹo dồi lạc
  6. top 6 Kẹo dừa
  7. top 7 Kẹo gôm chanh dẻo

Kẹo lạc

Nguyên liệu:

  • 550 gram lạc rang không vỏ
  • 400 gram đường
  • 70 ml si rô ngô, có thể thay bằng siro hay mạch nha.
  • 50 gram bơ nhạt
  • Vừng rang vàng
  • 150 ml nước lạnh
  • 1/2 muỗng cà phê baking soda


Cách làm:

  • Bước 1: Chuẩn bị 1 cái khay đã quét 1 lớp dầu mỏng rồi lấy giấy lau khô sau đó rải 1 ít vừng lên trên.
  • Bước 2: Cho đường, sirô ngô, nước lạnh vào nồi khuấy cho tan hết đường. Sau đó ta cho lên bếp nấu đến khi sôi sôi thì cho bơ vào và nấu tiếp với lửa nhỏ.
  • Bước 3: Nấu và thỉnh thoảng cầm cán nồi lắc lắc cho đường không trào ra ngoài.
  • Bước 4: Khi đường có màu vàng nâu thì cho baking soda và lạc rang vào tắt bếp. Lúc này ta lấy phới trộn đều rồi đổ ngay ra khay đã chuẩn bị.
  • Bước 5: Dàn đều ra và rắc vừng lên trên. Chờ khoảng 1 - 2 phút cho kẹo hơi nguội thì lấy kẹo ra cắt từng miếng to nhỏ tùy ý.
Kẹo lạc
Kẹo lạc
Kẹo lạc
Kẹo lạc

Top 7 Món kẹo truyền thống ngon nhất ngày tết với cách làm đơn giản

  1. top 1 Kẹo chuối
  2. top 2 Chè lam
  3. top 3 Kẹo dẻo cam dừa
  4. top 4 Kẹo lạc
  5. top 5 Kẹo dồi lạc
  6. top 6 Kẹo dừa
  7. top 7 Kẹo gôm chanh dẻo

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy