Không chế thêm nước trong khi đun nấu

Khi đun nấu, có nhiều người có thói quen chế thêm nước do nghĩ rằng món ăn thiếu nước. Nhưng việc làm này sẽ làm quá trình nấu lâu hơn, làm tốn gas của bạn hơn. Nếu thấy thực sự cần thiết thì mới thêm nước. Ví dụ khi nấu mì sợi, tùy lượng mì mà đổ nước cho vừa ngay từ ban đầu. Nếu hấp thức ăn, đặc biệt là hấp chín thực phẩm, bạn chỉ nên cho một lượng nước đủ dùng vào nồi. Nếu ban đầu cho không vừa nước sau đó lại chế thêm sẽ kéo dài thời gian đun nước sôi làm lãng phí hơi gas.
Chế thêm nước trong khi đun nấu sẽ làm tốn gas hơn
Chế thêm nước trong khi đun nấu sẽ làm tốn gas hơn
Nên cho vừa đủ nước, để tránh lãng phí
Nên cho vừa đủ nước, để tránh lãng phí

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy