Không đậy nắp thức ăn thừa

Đồ ăn thừa, đặc biệt là thức ăn nấu chín nếu bảo quản trong tủ lạnh không đậy kín nắp sẽ rất dễ biến chất. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến hương vị món ăn mà còn nguy hiểm cho sức khỏe người dùng. Tốt nhất, bạn nên chọn mua những loại hộp chuyên dụng có nắp đậy, hạn chế dùng những sản phẩm nhựa kém chất lượng. Không đậy kín nắp cho đồ ăn thừa khiến vi khuẩn xâm phạm vào và lây các bệnh nguy hiểm cho con người thông qua thức ăn. Ngoài ra, không đậy nắp thức ăn mà để trong tủ lạnh thì thức ăn sẽ dễ dàng nhiễm các vi khuẩn kí sinh lan từ các loại thực phẩm với nhau gây nhiều bệnh nguy hiểm.


Sau các bữa ăn, rất có thể vẫn còn một số thức ăn thừa còn sót lại, tuy nhiên khi bạn cất chúng vào tủ lạnh mà không đóng nắp thì vi khuẩn sẽ có điều kiện để sinh sôi nảy nở. Đây cũng là lý do khiến cho tủ lạnh luôn có mùi khó chịu. Vì thế, bạn nên trữ đồ ăn thừa trong vật chứa sạch và đã được đậy kín bằng nắp hoặc bằng màng nilon rồi mới cho vào tủ lạnh. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trữ lạnh thức ăn thừa trong vòng 2 tiếng sau khi nấu mà không cần đợi đến khi thức ăn nguội mới cất vào tủ vì những loại tủ lạnh hiện đại đã được trang bị khả năng xử lý nhiệt thông minh.

Trữ đồ ăn thừa trong vật chứa sạch và đã được đậy kín bằng nắp hoặc bằng màng nilon
Trữ đồ ăn thừa trong vật chứa sạch và đã được đậy kín bằng nắp hoặc bằng màng nilon
Nên đậy nắp thức ăn rồi mới cho vào tủ lạnh
Nên đậy nắp thức ăn rồi mới cho vào tủ lạnh

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy