Lẩu chao chay

Nguyên liệu:

  • 200 gr chả lụa chay
  • 200 gr khoai môn
  • 1 miếng tàu hũ non
  • 1 ít tàu hũ ky
  • 200 gr rau tần ô
  • 100 gr hoa thiên lý
  • 100 gr bông bí
  • 200 gr cải thìa
  • 100 gr nấm rơm bỏ gốc, rửa sạch để ráo.
  • 1,5 lít nước dùng rau củ
  • Gia vị: đường+ 3 muỗng chao trắng + 2 muỗng chao đỏ + 1 muỗng gừng băm nhỏ + 2 muỗng sả băm + 2 muỗng nước cốt dừa.

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu:
    • Chả lụa chay cắt miếng vừa ăn, chiên sơ.
    • Khoai môn cắt miếng vừa ăn, chiên sơ.
    • Tàu hũ non, cắt miếng vuông.
    • Tàu hũ ky chiên giòn.
    • Nấm rơm bỏ gốc, rửa sạch để ráo.
    • Các loại rau rửa sạch, để ráo nước.
  • Nấu nước lẩu:
    • Chuẩn bị 1 chiếc nồi cỡ vừa hoặc lớn tùy lượng nước dùng, nấu sôi nước dùng, cho tiếp khoai môn, nấm rơm vào nồi nước lẩu, nêm cùng 1 chút đường.
    • Làm nóng chảo dầu ăn, cho gừng băm , sả băm vào phi thơm, cho tiếp chao trắng, chao đỏ, xào đều để hỗn hợp thơm ngậy thì bắc xuống cho vào nồi nước dùng vừa sôi.
    • Chuẩn bị bếp cồn hoặc bếp ga du lịch, đặt nồi lẩu lên bàn rồi bày các loại rau ra xung quanh là có thể thưởng thức rồi.
Lẩu chao chay
Lẩu chao chay
Lẩu chao chay
Lẩu chao chay

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy