Lẩu mì Hàn Quốc

Nguyên liệu:

  • Mì ramen hoặc mì udon ăn liền 130 gr
  • Xúc xích 150 gr
  • Bánh gạo lát 60 gr
  • Đậu tương lên men Hàn Quốc 1 muỗng cà phê
  • Miến khô 130 gr
  • Rượu gạo hoặc rượu soju 30 ml
  • Đậu nướng 2 muỗng canh
  • Kim chi 100 gr
  • Ớt bột hàn quốc 50 gr
  • Rong biển khô 2 lát (cắt hình vuông cỡ bằng 6 cm)
  • Nấm kim châm 30 gr
  • Nấm hương khô 5 gr
  • Thịt xay 100 gr(heo/bò)
  • Phô mai cheddar 2 lát
  • Thịt nguội 170 gr
  • Nước lọc 2 lít
  • Đậu hũ 130 gr
  • Tôm khô 20 gr
  • Nước tương 3 muỗng canh
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Hành lá 7 nhánh Tỏi 8 tép (cắt đôi)
  • Tỏi băm 2 muỗng canh
  • Hành tây 1/2 củ
  • Hạt tiêu 1 muỗng canh
  • Gừng 3 lát
  • Gia vị thông dụng 1 ít(đường/muối/tiêu xay)

Dụng cụ thực hiện: Bếp điện từ, phới lòng, lẩu điện ,....


Cách làm:

  • Chế biến nước sốt:
    • Bạn cho lần lượt các nguyên liệu: 50gr ớt bột, 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước tương, 30ml rượu gạo (rượu soju), 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê đậu tương lên men hàn quốc, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 60ml nước, 2 muỗng canh tỏi băm vào tô.
    • Sau đó, bạn dùng phới lòng hoặc sử dụng máy đánh trứng để trộn các nguyên liệu lại với nhau. Nếu không có 2 dụng cụ trên bạn có thể sử dụng đũa hoặc muỗng cũng được. Phần nước sốt đã hoàn thành rồi.
  • Sơ chế nguyên liệu:
    • Đầu tiên, bạn lấy nấm kim châm ra và cắt bỏ toàn bộ phần gốc nấm, rửa nhanh qua với nước lạnh. Sau đó, bạn cho miến khô ngâm vào nước khoảng 20 phút cho miến mềm ra.
    • Bạn lấy tiếp củ hành tây đã chuẩn, cắt bỏ phần rễ và bỏ phần vỏ. Rồi đem đi rửa sạch với nước và cắt thành 4 phần bằng nhau.
    • Tiếp theo, bạn lấy 8 tép tỏi bỏ vỏ, 7 nhánh hành lá cắt bỏ đầu bỏ đi những nhánh héo hoặc bị hư rồi đem đi rửa sạch với nước. Lấy 2 nhánh hành lá đem đi cắt đôi, 5 nhánh còn lại bạn thái mỏng và cho vào tô.
    • Sau đó, bạn cắt lần lượt 170gr thịt nguội (Spam), 150gr xúc xích và 130gr đậu hũ thành từng miếng mỏng khoảng 2 lóng tay.
    • Tiếp theo, bạn cắt 100gr kim chi và bánh gạo thành từng miếng mỏng vừa ăn.
  • Nấu nước dùng:
    • Chuẩn bị một nồi lớn và cho 2 lít nước lọc vào đó. Bởi vì món này không sử dụng hạt nêm hay gia vị thông dụng nên nếu bạn muốn nước dùng ngon và ngọt hơn thì bạn nên cho vào nồi 2 lát rong biển khô.
    • Tiếp theo, cho các nguyên liệu khác vào nồi gồm: 5gr nấm hương khô, hành lá cắt đôi, tép tỏi và khối hành tây.
    • Bạn thêm vào nồi 1 muỗng canh hạt tiêu và 20gr tôm khô vào nồi. Sau đó, bắc nồi lên bếp mở lửa lớn cho mau sôi khoảng 25 - 30 phút. Khi nước sôi bạn vớt 2 lát rong biển ra và giảm nhỏ lửa lại, đun tiếp trong 30 phút.
    • Mách bạn Việc lấy rong biển ra sau khi nước sôi, sẽ tránh tình trạng rong biển sẽ trở nên mềm nhũn và tiết ra chất nhày làm ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.
    • Chuẩn bị 1 cái tô, bên trên để 1 cái nia thưa. Sau đó, bạn đổ phần nước hầm để lọc lấy phần nước trong và loại bỏ phần nguyên liệu rắn. Nếu không có nia thưa, bạn có thể sử dụng màng lọc hoặc rây đều được.
    • Mách nhỏ: Bạn có thể thay bằng nước dùng từ gà cũng được. Nhưng hương vị sẽ có chút thay đổi. Do đó, tùy vào khẩu vị của bạn mà chọn lựa nhé
  • Hoàn thành:
    • Cho vào nồi 100gr kim chi và các nguyên liệu vừa sơ chế trên bao gồm thịt hộp, xúc xích, tàu hủ, hành lá. Cho thêm 100gr thịt xay, 1 muỗng cà phê đậu tương lên men, miến đã ngâm nở, toàn bộ nước sốt, 2 lít nước dùng và 2 lát phô mai cheddar lên trên.
    • Cho nồi lẩu lên bếp, mở lửa lớn cho mau sôi. Khi lẩu sôi, thì bạn dùng đũa khuấy cho nguyên liệu được trộn đều hơn. Để lẩu sôi khoảng 5 phút nữa thì giảm nhỏ lửa lại và cho mì ramen vào, rồi đợi lẩu sôi thêm lần nữa là có thể dùng được rồi.
    • Mách nhỏ: Nếu không thích dùng thịt xay, bạn có thể thay bằng cá viên, bò viên, tôm viên hoặc thêm xúc xích vào đều được.
  • Thành phẩm: Nồi lẩu hoàn thành xong thường có màu đỏ từ nước sốt rất đẹp mắt, mùi thơm thoang thoảng của nước hầm. Khi ăn vào cho cảm giác cay nồng vô cùng hấp dẫn.
Lẩu mì Hàn Quốc
Lẩu mì Hàn Quốc
Lẩu mì Hàn Quốc
Lẩu mì Hàn Quốc

Top 9 Cách làm món mì Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn nhất tại nhà

  1. top 1 Mì lạnh
  2. top 2 Mì tương đen
  3. top 3 Mì trộn cay Hàn Quốc
  4. top 4 Mì kim chi
  5. top 5 Mì cay 7 cấp độ
  6. top 6 Mì Chapaguri
  7. top 7 Lẩu mì Hàn Quốc
  8. top 8 Mì lạnh sữa đậu nành (Kongguksu) Hàn Quốc
  9. top 9 Mì trộn tokbokki sốt cay

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy