Mực nướng cuộn rong nho
Nguyên liệu:
- Rong nho tươi 60g
- Mực nang 1 con
- Nước tương 1 thìa cafe
- Mù tạt ½ thìa cafe
- Dầu ăn ½ thìa cafe
- Giấm trắng ½ thìa súp
- Tỏi xay ½ thìa cafe
- Ớt bột ½ thìa cafe
- Hạt nêm ½ thìa cafe
- Ngũ vị hương ¼ thìa cafe.
Cách làm:
- Ngâm rong nho tươi với nước sạch trong khoảng 15 phút. Sau đó vớt ra để nơi kín gió.
- Khía bong thân mực rồi ướp cùng tỏi xay, ngũ vị hương, ớt bột, hạt nêm, một chút dầu ăn tầm khoảng 1 phút để mực thấm đều.
- Nướng mực bằng than hoặc lò nướng sao cho chín vừa tới, có màu vàng. Tiếp theo, bạn hãy cắt xéo thân mực theo đường đã khía thành miếng vừa ăn.
- Đặt mực lên đĩa thành nguyên con như ban đầu. Sau đó, xếp rong nho tươi lên xung quanh sao cho đẹp mắt. Rắc một chút ớt bột lên giúp món ăn thêm hấp dẫn.
- Cho mù tạt xanh vào giấm và hòa tan, thêm chút nước tương. Khi dùng món ăn, hãy rưới nước chấm lên rong nho rồi trộn đều.
- Dọn kèm với muối tiêu chanh.