Mực tươi nướng xì dầu

Món ăn được bán trong một quầy hàng nhỏ, nằm dọc trên con đường đi bộ ra vách đá Jusangjeolli - một địa điểm tham quan kì thú do dung nham núi lửa tạo thành. Bốn bề bao quanh là biển, bạn sẽ không bao giờ phải lo nghĩ về độ tươi sống của mực đảo Jeju, thậm chí được tận mắt chứng kiến cả đàn vẫn bơi "tung tăng" trong bể. Mực được làm sạch cẩn thận, chia làm hai phần: râu và thân. Chủ quán nhúng mực vào chảo gia vị đã chuẩn bị trước, phết xì dầu Hàn Quốc, xong đâu đấy đặt lên vỉ nướng lật qua lật lại. Đến khi mực đã chín vàng, râu được cắt nhỏ để vào li giấy, thân xiên vào que tre. Đối với người Việt Nam, món này sẽ gợi ta nhớ đến đồ ăn đường phố nước mình, cũng nhanh nhanh chóng chóng nhận từ tay cô bán hàng, rồi xì xụp người đứng người ngồi "xử lí" tại chỗ luôn. Ở đây là giống mực nang dày mình, thịt dai, chắc, riêng phần râu khi ăn có cảm giác sần sật trong miệng, quyện với hành khô thái sợi rắc bên trên thì rất tuyệt.

Giá thành so với mức chi tiêu ở Hàn Quốc thì cũng không quá đắt: 5.000 won một cốc râu mực và 8.000 won đối với một xiên thân mực nướng.
Mục sở thị quy trình cắt râu mực!
Mực nướng xì dầu.
Mực nướng xì dầu.

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy