Nấu đúng cách

Cách nấu mì thông thường là đun nước sôi rồi cho mì và các gói gia vị vào, sau đó đun thêm khoảng vài phút là đem ra ăn. Tuy nhiên cách chế biến nêu trên là hoàn toàn SAI và gây hại cho sức khỏe của bạn.


Thành phần chính trong gia vị của mì ăn liền là bột ngọt, do đó khi đun sôi bột ngọt sẽ biến dạng cấu trúc phân tử thành chất không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra sau khi chiên, sợi mì ăn liền được phủ bởi một lớp dầu mà cơ thể phải mất từ 4 đến 5 ngày mới có thể tiêu hóa hết.


Sau đây là cách nấu mì ăn liền ĐÚNG cách, tuy hơi mất thời gian hơn nhưng chúng ta cố gắng làm theo nhé:


  • Chần vắt mì trong nước sôi
  • Khi các cọng mì bắt đầu tách rời nhau, vớt mì ra và đổ bỏ nước (loại bỏ lớp dầu chiên bên ngoài sợi mì)
  • Nấu nước sôi mới, bỏ mì vào trở lại nồi nước sôi, tắt lửa ngay sau đó để mì không bị nhão nát.
  • Sau khi tắt lửa, nước còn đang nóng, bỏ bột nêm vào trộn đều, chỉ dùng một nửa hoặc 2/3 gói bột súp, không nên ăn quá mặn.
Cách chế biến thông thường là hoàn toàn SAI và gây hại cho sức khỏe của bạn.
Cách chế biến thông thường là hoàn toàn SAI và gây hại cho sức khỏe của bạn.

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy