Nhãn cầu cá ngừ

Khi vào một nhà hàng sushi ở Nhật Bản, bạn có thể thấy những miếng bụng cá ngừ được cắt thành cuộn maki hoặc để riêng thành sashimi. Tuy nhiên, đi bộ qua chợ cá hoặc cửa hàng tạp hóa, bạn sẽ thấy bày bán nhãn cầu của cá ngừ đại dương. Các đầu bếp Nhật Bản chế biến nhãn cầu có kích thước bằng quả bóng tennis để làm món khai vị hoặc đồ ăn nhẹ ở quán bar. Mắt bao gồm một phần cứng bên ngoài, được gọi là màng cứng, chứa thủy tinh thể, mống mắt và chất lỏng sền sệt.


Khi nấu chín, màng cứng thường quá ai để ăn, nhưng bên trong mắt cá ngừ sẽ trở nên mềm và có thể dễ dàng hút ra như tủy xương. Các đầu bếp thường om lửa nhẹ nhãn cầu trong hỗn hợp nước tương và rượu mirin hoặc áp chảo với dầu mè và gừng. Bản thân nhãn cầu khá nhạt nhẽo, hầu hết những người nếm thử ví chúng với mực, hến hoặc trứng luộc chín. Ngày nay, nhãn cầu cá ngừ thường có thể được tìm thấy ở izakayas của Nhật Bản, những quán rượu bình dân, sau giờ làm việc, nơi phục vụ món khai vị và đồ uống. Nhãn cầu đã nấu chín được phục vụ một hoặc hai quả cùng lúc, cùng với các món ăn khác.

Nhãn cầu cá ngừ
Nhãn cầu cá ngừ
Nhãn cầu cá ngừ
Nhãn cầu cá ngừ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy