Nộm chân gà ngó sen

Ngó sen giòn giòn cùng với chân gà dai dai được tẩm ướp gia vị chua ngọt cay cay chắc chắn sẽ là món ăn tuyệt vời cho gia đình. Cùng toplist thực hiện nhé bạn.


Nguyên liệu:

  • 4 - 5 cái chân gà
  • 150g ngó sen
  • 1 củ cà rốt
  • Nước mắm ngon, đường, muối tinh, dấm trắng, chanh, tỏi, ớt
  • 1 lóng gừng nhỏ cạo vỏ sạch, bằm nhuyễn
  • Rau răm, rau thơm.

Cách làm:

  • Chân gà bóp muối và gừng, rửa sạch bằng nước nhiều lần cho hết mùi hôi.
  • Luộc chân gà và để sôi trong khoảng 10 phút, khi đun mở nắp nồi, không luộc quá lâu.
  • Chân gà chín, ngâm chân gà vào một chậu nước lạnh có pha chút giấm. Làm như vậy giúp chân gà trắng, giòn và không bị dính.
  • Dùng dao nhọn và sắc khứa một dọc theo chân gà, dùng mũi dao lách riêng phần da, gân để giữ lại, còn xương bỏ đi.
  • Ngó sen xé sợi. Ngâm ngó sen vào thố, thêm ít giấm, đường, muối.
  • Cà rốt bào sợi. Trộn vào cà rốt nửa thìa nhỏ muối, ít giấm, đường.
  • Rau răm, rau thơm thái nhỏ.
  • Tỏi, ớt giã nhuyễn. Pha khoảng hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, hai thìa canh nước lọc. Khuấy đều cho đường tan, thêm tỏi ớt vào bát nước mắm.
  • Ngó sen, cà rốt dùng tay vắt sạch nước, trộn với chân gà đã rút xương, thêm rau răm, rau thơm, nước mắm vắt vào vài giọt chanh. Đeo bao tay ni lon, trộn đều, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Nộm chân gà ngó sen
Nộm chân gà ngó sen
Nộm chân gà ngó sen

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy