Nọng heo nướng Thái

Nguyên liệu:

  • 300 g nạc nọng heo
  • Mật ong
  • Làm nước chấm Thái: chanh, ớt, rễ ngò, ngò (mùi), hành tím, mè rang


Cách làm:

  • Nạc nọng heo thái miếng bản to, dày khoảng 1cm. 300g được 2 miếng bằng bàn tay. Rắc xíu muối và tiêu lên 2 mặt thịt, thêm chút dầu ăn, ướp 2h ở ngoài hoặc qua đêm trong tủ lạnh
  • Nướng bằng nồi chiên không dầu: phết mật ong đều lên 2 mặt thịt, lót giấy bạc vào vỉ rồi cho thịt vào, để 200 độ 10’, sau đó lật thịt, phết mật ong lần nữa, nướng tiếp 200 độ 5’ là được. Nếu dùng lò nướng, bạn phải để cho lò nóng trước rồi mới tính giờ nha. Có thể áp chảo cũng được
  • Đem thịt ra thái miếng mỏng, nhớ nghiêng lưỡi dao để miếng thịt có bản to, nhìn đẹp. Miếng thịt có những đường mỡ rất mỏng xen kẽ, vẫn còn mọng nước chứ không bị khô
  • Pha nước chấm kiểu Thái: cho 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm vào chén, khuấy tan đường. Chanh để vỏ thái miếng vuông nhỏ, ngò và rễ ngò thái nhuyễn, hành tím thái lát mỏng, ớt thái nhỏ. Tất cả cho vào chén mắm, rắc mè rang lên là xong
  • Món này ăn với cơm nếp (xôi trắng dẻo nấu bằng gạo Thái) là đúng chuẩn Thái nha
Nọng heo nướng Thái
Nọng heo nướng Thái
Nọng heo nướng Thái
Nọng heo nướng Thái

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy