Pa Pỉnh Tộp

Khi nhắc tới món ăn đặc sản tiêu biểu của nền ẩm thực Điện Biên thì không thể không kể đến món cá nướng “Pa Pỉnh Tộp'', một món ăn sở hữu hương vị vô cùng đặc trưng không lẫn vào đâu được. Điểm đặc biệt nhất của món Pa Pỉnh Tộp nằm ở khâu chế biến và lựa chọn nguyên liệu vô cùng công phu. Để giữ được vị ngọt thơm đặc trưng của thịt cá mà không mang quá nhiều mùi tanh hôi, nguyên liệu chính để làm món Pa Pỉnh Tộp chính là những loài cá chép, cá trôi, cá trắm sống sâu trong các khe suối trên núi. Không giống như các loại cá sông hay cá biển khác, cá ở vùng suối có phần thịt khá dẻo, không có mùi tanh, sống trong vùng suối sâu nên vô cùng sạch sẽ.


Ngoài ra, cách ướp cá để làm ra món Pa Pỉnh Tộp cũng vô cùng đặc biệt. Khác hẳn với cách ướp cá truyền thống thông thường chỉ ướp gia vị bên ngoài thân cá, thì ở món Pa Pỉnh Tộp, tất cả các gia vị đều được nhét thẳng vào phần bụng cá. Chính vì thế mà Pa Pỉnh Tộp sở hữu hương vị kết hợp hài hòa giữa chua, cay, ngọt, đắng vô cùng độc đáo khiến ai ăn một lần thì sẽ nhớ mãi không quên. Đặc biệt, món Pa Pỉnh Tộp không thể thiếu hạt Mắc kén - một loại gia vị đặc trưng của người Thái. Thịt cá tươi sống kết hợp gia vị và hạt mắc kén sẽ tạo nên mùi thơm nồng, cay nhẹ, thơm ngon vô cùng đặc trưng.

Pa pỉnh tộp
Pa pỉnh tộp
Pa pỉnh tộp
Pa pỉnh tộp

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy