Sấu ngâm mắm ớt

Nguyên liệu

  • Sấu
  • Ớt
  • Nước mắm
  • Tỏi
  • Muối


Cách làm

  • Sấu cạo vỏ để nguyên quả ngâm vào nước muối cho sấu bớt nhựa và bớt chua.
  • Ngâm sấu trong nước muối 3h sau đó vớt ra để thật khô nước.
  • Làm nước mắm ngâm sấu: pha 1 bát con mắm với 1 bát con nước, tùy theo nếu mắm mặn thì 2 bát con nước, nhạt thì 1 bát sau đó đun sôi để nguội.
  • Ớt thái lát hoặc để cả quả, tỏi băm nhỏ cho thơm, cho sấu, ớt, tỏi vào lọ thủy tinh sau đó đổ nước mắm đã nguội vào ngâm ngập sấu và đậy kín. Sau 3 ngày có thể dùng được.
  • Sấu nguyên quả có vị giòn, hơi chua, cay, thơm mùi tỏi và ăn rất đưa cơm, nước mắm sấu chấm rau hay thịt rất ngon.
Sấu ngâm mắm ớt
Sấu ngâm mắm ớt
Sấu ngâm mắm ớt
Sấu ngâm mắm ớt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy