Sinh tố chanh leo, xoài, cải bó xôi
Nguyên liệu:
- Xoài chín 1 trái
- Chuối 1 trái
- Cải bó xôi 50 gr
- Chanh dây 2 trái
- Sữa tươi có đường 100 ml
- Nước ép cam 200 ml
Cách chế biến:
- Sơ chế nguyên liệu: Xoài bạn rửa sạch bạn gọt vỏ và thái nhỏ thành các miếng nhỏ. Cải bó xôi bạn nhặt lá, rửa sạch, cắt nhỏ. Chuối bạn bóc vỏ và cắt thành các đoạn nhỏ có chiều dài khoảng 1/2 lóng tay. Chanh dây bạn rửa sạch vỏ, cắt dôi và dùng muỗng lấy hết phần ruột chanh dây cho vào chén.
- Xay sinh tố: Cho chuối, xoài, 100ml sữa tươi, 200ml nước ép cam và 1/2 muỗng cà phê ruột chanh dây vào máy xay sinh tố và xay đến khi các nguyên liệu nhuyễn, hòa vào nhua thì rót sinh tố ra ly, múc phần ruột chanh dây còn lại rưới lên mặt sinh tố và thưởng thức thôi!
- Mách nhỏ: Để món sinh tố được ngon hơn bạn có thể gia giảm đá và đường tùy theo khẩu vị và sở thích của mình.
- Thành phẩm: Sinh tố chanh leo xoài cải bó xôi sau khi hoàn tất sẽ có màu xanh lá đẹp mắt với hương vị thơm ngon, mới lá với vị ngọt dịu. Đây là một món sinh tố mới lạ thú vị, tốt cho sức khỏe để bạn thực hiện và thưởng thức hằng ngày đó!