Siro dâu tằm

Nguyên liệu:

  • Dâu tằm chín: 2kg
  • Đường cát: 1 – 1.2kg
  • Rây loại lớn: 1 cái
  • Chai loại 1 lít: 3 chai
  • Hũ thủy tinh có nắp đậy

Cách làm:

  • Dâu tằm nhặt bỏ quả bị dập, úng, bị sâu ăn, sau đó cho dâu tằm vào rổ và rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy cho sạch bụi bẩn, rồi để ráo.
  • Hũ thủy tính trụng qua nước sôi, dùng khăn lau khô.
  • Khi dâu tằm khô, bạn cho vào hũ thủy tinh. Lần lượt một lớp dâu tằm, một lớp đường. Nhớ canh chỉnh lượng đường cho phù hợp sao cho lớp trên cùng là đường để dâu tằm không bị mốc. Đậy kín nắp, vỗ nhẹ hũ cho đường trộn đều vào dâu tằm.
  • Để hũ dâu tằm ở nơi thoáng mát trong khoảng 1-2 ngày, khi thấy đường tan hết thì dùng vá dằm nhẹ cho mật dâu tằm tiết ra. Sau đó, cho hỗn hợp dâu tằm và nước đường vào nồi lớn, đun lửa vừa cho sôi đều. Sau khi sôi, điều chỉnh lửa nhỏ lại và nấu thêm 15-20 phút thì tắt bếp, để nguội.
  • Khi nồi siro dâu tằm đã nguội, bạn dùng rây lọc lấy phần siro dâu. Rót siro dâu tằm vào chai để bảo quản và dùng dần.
Dâu tằm
Dâu tằm
Siro dâu tằm
Siro dâu tằm

Top 8 Món ăn, thức uống ngon nhất được chế biến từ trái dâu tằm

  1. top 1 Kẹo dâu tằm
  2. top 2 Mứt dâu tằm dẻo
  3. top 3 Kem dâu tằm sữa
  4. top 4 Sữa chua dâu tằm
  5. top 5 Rượu dâu tằm
  6. top 6 Snh tố dâu tằm
  7. top 7 Siro dâu tằm
  8. top 8 Bánh mochi kem dâu lạnh

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy