Tôm nướng sả

Bạn muốn thưởng thức món tôm nướng mềm và ngon ngọt mà không tốn nhiều công sức? Rất đơn giản, chỉ cần làm theo công thức dưới đây với những nguyên liệu rất đơn giản bao gồm sả, gừng, tỏi và nước mắm.


Nguyên liệu:

  • 20 con tôm sú
  • 2 muỗng cà phê sả tươi nghiền nhỏ
  • 4 tép tỏi vừa, băm nhỏ
  • 2 muỗng cà phê nước mắm
  • 1 muỗng cà phê gừng tươi gọt vỏ
  • 2 muỗng cà phê dầu thực vật
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê bột ớt đỏ

Cách làm:

  • Cách ướp: Tương tự như món tôm nướng muối ớt ngon ở trên, tôm mua về cách bạn cần sơ chế, làm sạch và loại bỏ sợi chỉ đen ở sống lưng của tôm, để ráo trước khi ướp. Tiếp theo, bạn trộn tất cả nguyên liệu và gia vị bao gồm sả, tỏi, nước mắm, gừng, dầu, muối và bột ớt trong một bát lớn, khuấy đều. Sau đó, bạn cho tôm vào tẩm ướp nhẹ nhàng, ướp trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ và tối đa 8 giờ.
  • Cách nướng:
    • Bước 1: Khi bạn đã sẵn sàng để nướng tôm, hãy làm nóng bếp điện của bạn trước ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó đặt vỉ nướng cho bếp điện lên và phết một ít dầu
    • Bước 2: Đặt tôm lên vỉ nướng. Với cách nướng tôm này, các bạn không cần phải xiên tôm trước khi nướng bởi vì các dòng bếp điện đều dùng vỉ nướng phẳng, nên bạn không sợ tôm sẽ bị rớt xuống dưới như bếp than.
    • Bước 3: Nướng khoảng 4 phút mỗi bên cho đến khi vỏ tôm chín hồng và dậy mùi là bạn có thể thưởng thức cùng gia đình rồi đó!
Tôm nướng sả
Tôm nướng sả
Tôm nướng sả
Tôm nướng sả

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy