Trị bỏng bằng đậu phụ và đường trắng

Theo Đông y, đậu phụ có công hiệu ích khí, thanh nhiệt, giải độc, được dùng cho người thiếu sữa sau đẻ, ho do nhiệt, say rượu, nhiễm độc lưu huỳnh... Trong một số bài thuốc chữa bệnh bằng đậu phụ được Hồng Minh Viễn (Trung Quốc) ghi nhận trong "Ẩm thực phương Đông trị bệnh", có bài thuốc dùng đậu phụ để chữa bỏng. Có thể dùng đậu phụ, cho thêm đường trắng vào đảo đều cho nhuyễn, sau đó đắp lên vết bỏng. Khi đậu khô lại tháo ra đắp lớp mới vào. Chỉ sau vài tiếng, vết bỏng nhẹ sẽ khỏi.
Đậu phụ và đường trộn nhuyễn dùng để chữa bỏng
Đậu phụ và đường trộn nhuyễn dùng để chữa bỏng
Ảnh minh họa - nguồn internet
Ảnh minh họa - nguồn internet

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy