Ve sầu chiên giòn

Ve sầu là món đặc sản ở Bình Phước. Vào mùa ve sầu bắt đầu lột xác, người dân Bình Phước, nhất là đàn ông thường thay nhau bắt ve sầu về làm món ăn. Ve sầu được chế biến thành nhiều món như: nấu cháo, chiên bột, xào hành và ngon nhất phải kể đến là món chiên giòn. Sau khi bắt được ve, người dân cho vào túi buộc kín lại, đem về rửa sạch trong nước muối loãng để chúng không mọc cánh mà thoát xác được. Để không bị ngộ độc, sau khi ngâm nước muối, ve lại được nhúng qua nước sôi rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Trên bếp lửa rực hồng, người ta cho những con ve sầu vào chảo dầu nóng, khi thấy chúng chuyển sang màu vàng là đã chín.

Những con ve thân vàng óng tỏa mùi thơm nức được ăn kèm với các loại rau thơm và chấm cùng nước mắm tỏi ớt. Cho vào miệng, bạn sẽ cảm nhận vị béo ngậy và giòn tan cùng mùi thơm lan tỏa. Ve sầu được chế biến phải là loại ve mới vừa lột xác độ từ 30 phút trở xuống. Các món ăn từ ve sầu luôn gây ấn tượng cho người thưởng thức.

Các món ăn từ ve sầu luôn gây ấn tượng cho người thưởng thức.
Các món ăn từ ve sầu luôn gây ấn tượng cho người thưởng thức.
Ve sầu chiên giòn
Ve sầu chiên giòn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy