Xíu mại thịt bò

Nguyên liệu:

  • Thịt bò 450 gram
  • Hành tây 2 củ
  • Ngò rí 10 gram
  • Tỏi 50 gr
  • Ớt tươi 2 trái
  • Tương đen 2 muỗng canh
  • Nước tương 2 muỗng canh
  • Gừng tươi nhỏ 1 nhánh
  • Mật ong 1/2 muỗng canh
  • Gia vị 20 gr (muối/ đường/hạt nêm...)

Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Thịt bò rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ngò rí rửa sạch, thái nhỏ. Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt bỏ bớt hạt, băm nhỏ.
  • Viên và chiên xíu mại: Cho thịt bò cùng hành tây băm nhỏ, gừng băm nhỏ, tỏi băm, 1/2 chỗ ớt băm, mật ong, 1/2 muỗng canh nước mắm vào máy xay, xay nhuyễn. Lấy thịt ra, vo thành những viên nhỏ vừa ăn. Khi vo bạn thoa dầu lên tay để chống dính nhé. Để chảo dầu lên bếp, đun nóng hai muỗng canh dầu ăn, cho các viên xíu mại vào chiên với lửa nhỏ trong vòng 5 phút. Khi các viên thịt chín bạn lấy ra để ráo dầu.
  • Làm nước xốt: Cho vào chén 2 muỗng canh tương đen, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước lọc, 1/2 chỗ ớt băm còn lại, tất cả khuấy đều. Bạn cho phần nước xốt vào nồi, đun sôi đến khi nước xốt sệt lại thì tắt bếp.
  • Thành phẩm: Bạn lấy các viên xíu mại thịt bò ra đĩa, rưới nước sốt lên trên, ăn kèm cơm hoặc kẹp bánh mì khi còn nóng nhé!
Xíu mại thịt bò
Xíu mại thịt bò
Xíu mại thịt bò
Xíu mại thịt bò

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy