Xoài lắc muối ớt

Nguyên liệu:

  • Xoài: 600g
  • Đường kính: 60g
  • Muối ớt: 15g
  • Nước mắm: 2 muỗng
  • Quất: 3 quả
  • Ớt tươi: 2- 3 quả

Cách làm:
  • Bước 1: Sơ chế xoài. Rửa sạch xoài, có thể gọt vỏ hoặc không. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ăn ngay thì gọt vỏ sẽ nhanh ngấm gia vị hơn, và ăn sẽ đậm vị hơn. Cắt xoài chéo miếng dày khoảng 5-7cm (cắt tùy ý, nhưng không nên cắt mỏng quá sẽ làm xoài mất đi độ giòn).
  • Bước 2: Chuẩn bị hỗn hợp gia vị. Bạn đun một bát đường và 2 thìa nước mắm đã chuẩn bị sẵn, đun cho đến khi tan và sánh lại rồi để nguội.
  • Bước 3: Trộn hỗn hợp gia vị. Bạn trộn muối ớt đều với xoài đã cắt bên trên, rồi đổ hỗn hợp nước mắm vào xóc đều lên. Ớt tươi bạn băm nhỏ, quất cắt đôi vắt vào hỗn hợp xoài, rồi trộn lẫn tất cả gia vị với nhau. Nếu bạn thích ăn cay thì cho thêm ít bột ớt vào để màu sắc của xoài lắc thêm đẹp mắt nhé!
  • Bước 4: Đến bước này bạn chỉ cần xóc đều tay phần xoài đã ngâm, trộn đều với gia vị bên trên. Rồi để bên ngoài khoảng 2 – 3 tiếng là dùng được. Nếu muốn ăn lâu bạn có thể đậy nắp bảo quản trong tủ lạnh. Miếng xoài được lắc đều tay và ngấm gia vị, cắn một miếng là cảm nhận được ngay vị giòn của xoài, vị ngọt của đường,vị chua chua của xoài, cái cay cay tê tê của ớt. Chỉ tưởng tượng thôi đã thấy thèm rồi đúng không nào!
Xoài lắc muối ớt
Xoài lắc muối ớt
Xoài lắc muối ớt
Xoài lắc muối ớt

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy