Top 7 bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình

16-11-2016 7 113 1 3 Báo lỗi

Ai cũng muốn có được một cuộc sống gia đình viên mãn, hai vợ chồng sống với nhau đến đầu bạc răng long, con cái thành công, hạnh phúc. Để có được điều đó không hề đơn giản, nhưng cũng không quá khó khăn nếu như chúng ta biết cách làm sao để giữ gìn nó.

1 Diệu Thuý

Luôn luôn coi trọng và đặt cuộc hôn nhân ở vị trí ưu tiên

Hãy luôn đặt người bạn đời của mình ở vị trí hàng đầu những thứ phải quan tâm và chăm sóc. Tuyệt đối không được xếp xuống dưới cùng sau hàng loạt các vấn đề khác. Chỉ có như vậy mới có thể dành thời gian, tâm huyết, sự nhiệt tình dành cho bạn đời của bạn được.
Luôn đặt cuộc hôn nhân của mình ở vị trí ưu tiên. Ảnh minh họa.
Luôn đặt cuộc hôn nhân của mình ở vị trí ưu tiên. Ảnh minh họa.

2 Diệu Thuý

Hiểu đối phương

Không ai có thể khẳng định trong cuộc sống hôn nhân không có mâu thuẫn. Nhưng quan trọng là những mâu thuẫn ấy sẽ đi đến đâu. Kết thúc bằng một cuộc cãi vã rồi một người ra ghế sofa ngủ còn một người ở lại với nỗi hậm hực, ấm ức trong lòng.
Phải làm sao để những mâu thuẫn không xảy ra, chỉ còn cách hai bạn cần phải hiểu và thông cảm cho nhau hơn. Hãy tự đặt mình vào vị trí của đối phương và nghĩ xem: Chồng/vợ mình đang nghĩ gì? Đang cảm thấy như thế nào? Họ muốn gì?'. Từ đó sẽ dần dần hiểu cho bạn đời của mình hơn, hãy tỏ ra mình luôn muốn biết đến cảm giác của đối phương và đừng tỏ ra thờ ơ không để ý đến.
Đừng tỏ ra thờ ơ và không quan tâm đến cảm xúc của bạn đời. Ảnh minh họa.
Đừng tỏ ra thờ ơ và không quan tâm đến cảm xúc của bạn đời. Ảnh minh họa.
3 Diệu Thuý

Tôn trọng bạn đời

Sẽ không có cuộc hôn nhân nào hạnh phúc nếu như vợ chồng không tôn trọng lẫn nhau. Hãy tôn trọng bạn đời của mình ở suy nghĩ, quan điểm. Đây là điều vô cùng quan trọng để quyết định đến hạnh phúc gia đình bạn.
Luôn tôn trọng bạn đời. Ảnh minh họa.
Luôn tôn trọng bạn đời. Ảnh minh họa.
4 Diệu Thuý

Niềm tin

Nếu như trong đầu của bạn luôn hoài nghi người bạn đời của mình, bạn sống với những hoài nghi đó thì liệu bạn có hạnh phúc hay không? Câu trả lời là: "Không". Những hoài nghi đó sẽ làm bạn đời của mình cảm thấy khó chịu, đôi khi là không biết nên làm thế nào để cho họ không hoài nghi mình. 
Cuộc hôn nhân sẽ chẳng bền lâu nếu như bạn nghĩ: "Cuộc hôn nhân này sẽ chẳng thể bền lâu". Hãy luôn luôn đặt niềm tin vào cuộc hôn nhân của mình, tin rằng hai người sẽ mãi mãi ở bên nhau. Đó là cách bạn đang giữ lửa cho hạnh phúc của mình.
Luôn tin rằng cuộc hôn nhân này hạnh phúc. Ảnh minh họa
Luôn tin rằng cuộc hôn nhân này hạnh phúc. Ảnh minh họa
5 Diệu Thuý

Nụ hôn

Dù đã lấy nhau về chung một nhà nhưng các bạn đừng quên dành cho nhau một nụ hôn bắt đầu một ngày mới, một nụ hôn chúc ngủ ngon. Chỉ cần một nụ hôn nhẹ nhàng lên trán, lên má, môi bạn đời của mình thì tình yêu của hai bạn càng ngày càng thắm thiết hơn đó. Hãy thực hiện nó mỗi ngày nhé.
Hãy dành cho nhau nụ hôn mỗi ngày. Ảnh minh họa.
Hãy dành cho nhau nụ hôn mỗi ngày. Ảnh minh họa.
6 Diệu Thuý

Chia sẻ công việc nhà

Một cuộc hôn nhân hạnh phúc không chỉ có tin tưởng nhau, tôn trọng nhau mà cần có sự tham gia chung của cả vợ và chồng vào công việc nhà. Khi cùng nhau làm công việc nhà thì cảm giác như cả hai đều đang rất tôn trọng gia đình của mình, xem ngôi nhà mình đang sống là nơi đang chứa đựng hạnh phúc đó. Thông thường thì hầu hết những người đàn ông trong gia đình thường nghĩ: công việc nhà là của chị em phụ nữ. Cách tốt nhất là người đàn ông nên chia sẻ công việc với người bạn đời của mình, có khi chỉ là việc nhỏ như nhặt rau lúc nấu ăn chẳng hạn.
Cùng nhau chia sẻ công việc nhà. Ảnh minh họa.
Cùng nhau chia sẻ công việc nhà. Ảnh minh họa.
7 Diệu Thuý

Quan tâm đến gia đình hai bên

Việc quan tâm đến cuộc sống gia đình hai bên sẽ phần nào khiến cho bạn đời của mình cảm thấy thật hạnh phúc vì có vợ/chồng quan tâm đến nhà mình như vậy. Bạn không cần làm gì quá to tát, chỉ cần thỉnh thoảng gọi điện hỏi thăm sức khỏe bố mẹ vợ/chồng. Khi đi du lịch nên nhớ mua quà tặng cho họ. Tất cả chỉ là những hành động nhỏ thôi nhưng nó lại góp phần rất lớn vào công cuộc cải cách tình cảm của "đối tác" chung nhà.
Hãy luôn quan tâm đến gia đình bạn đời. Ảnh minh họa.
Hãy luôn quan tâm đến gia đình bạn đời. Ảnh minh họa.
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng