Top 5 cuốn sách hay nhất dành cho người học Luật

28-07-2018 5 1391 3 1 Báo lỗi

Sau đây, bài viết xin nêu ra một số cuốn sách hay và hữu ích cho mỗi sinh viên trường Luật. Đây là những cuốn sách vừa hỗ trợ cho chương trình đào tạo cử nhân Luật, vừa bổ trợ kiến thức thực tế cho những ai đã và đang thực tập chuyên ngành Luật.

1 Minh Minh

Bình luận Khoa học Bộ luật Dân sự 2015 - Nguyễn Minh Tuấn

Cuốn sách do TS Nguyễn Minh Tuấn -  giảng viên Bộ môn Luật Dân sự, Khoa Pháp luật Dân sự Trường ĐH Luật Hà Nội chủ biên. 
Cuốn sách ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về Bình luận khoa học bộ luật dân sự 2015 của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Với kết cấu gồm 6 phần 27 chương, 698 điều Bộ luật dân sự 2015 có phạm vi điều chỉnh rộng liên quan đến hầu hết các lĩnh vực của đời sống xã hội. Cuốn sách là những phân tích, đánh giá, bình luận và ví dụ cụ thể, rõ ràng cho từng điều luật trong BLDS 2015 của nước ta. Đây là cuốn sách mà bất kì người học luật, bất kì luật sư, thẩm phán,...hay những con người quan tâm đến pháp luật nên có. 

Sách được in trên dấy tốt, khổ 16x24, sách dày 1039 trang, giá phát hành là 350.000đ/ cuốn


Bìa sách Bình luận BLDS 2015
Bìa sách Bình luận BLDS 2015

2 Minh Minh

Bình Luận Bộ Luật Hình Sự Năm 2015 Phần Thứ Nhất: Những Quy Định Chung - Đinh Văn Quế

Căn cứ vào các quy định của Bộ luật hình sự năm 2015, so sánh với Bộ luật hình sự năm 1999, đối chiếu với thực tiễn đấu tranh phòng, chống tội phạm, Đinh Văn Quế đã giải thích một cách khoa học về các chế định trong Phần thứ nhất của Bộ luật hình sự năm 2015, đồng thời cũng nêu một số vấn đề cần tiếp tục hoàn thiện cho phù hợp với lý luận và thực tiễn.

Những phân tích, lí giải rõ ràng cùng với ví dụ cực kì cụ thể mà tác giả đưa ra, cuốn sách là tài liệu không thể thiếu với mọi người, đặc biệt là những ai đang đi sâu vào chuyên ngành pháp luật Hình Sự. 

Sách dày 428 trang, giá 150.000 VNĐ

Sách Bình luận BLHS 2015
Sách Bình luận BLHS 2015
3 Minh Minh

Bình giải và áp dụng Luật Thừa Kế - Phùng Trung Tập

PGS.TS. Phùng Trung Tập đã biên soạn Cuốn đầu tiên của bộ sách sẽ bình giải về Luật Thừa kế. 

Cuốn sách gồm có ba phần, phần 1, tác giả đã nêu lên những quy định mới nhất về thừa kế trong Bộ luật Dân sự năm 2015 trên cơ sở so sánh với bộ luật Dân sự năm 2005. Phần 2 tác giả bình giải Luật Thừa kế ở Việt Nam hiện nay như: Thừa kế theo di chúc, thừa kế theo pháp luật, thanh toán và phân chia di sản, việc áp dụng phong tục tập quán trong xét xử các vụ án về thừa kế...và theo đó, tác giả đưa ra các tình huống cụ thể. Phần 3 của cuốn sách đưa ra những tình huống phân chia di sản thừa kế được tác giả đưa ra và cách áp dụng các điều luật để giải quyết. 

Hiện nay các vấn đề về thừa kế đang là vấn đề được xã hội quan tâm, vì vậy, đây thật sự là cuốn sách chuyên khảo hữu ích để độc giả quan tâm tìm đến, đồng thời là tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn sinh viên, nghiên cứu sinh... và những độc giả quan tâm đến vấn đề thừa kế....

Sách gồm 368 trang, giá 110.000VNĐ

Bìa cuốn sách Bình giải và áp dụng Luật Thừa Kế
Bìa cuốn sách Bình giải và áp dụng Luật Thừa Kế
4 Minh Minh

Hiến Pháp Mỹ được làm ra như thế nào - Nguyễn Cảnh Bình

Cuốn sách nói về pháp luật nước Mỹ, là bức tranh toàn cảnh về sự ra đời của Hiến pháp Mỹ, đất nước được mệnh danh là xứ sở của tự do và quyền con người. Nó được làm ra trong những cuộc tranh luận nảy lửa tưởng như không có lối thoát và những mối bất đồng sâu sắc, bởi những bộ óc vĩ đại có một không hai trong lịch sử và bằng một tinh thần mà người ta khó có thể tìm một tính từ nào thay thế ngoài cách gọi – “tinh thần Mỹ”. Đó là sự tôn trọng đặc biệt lẫn nhau, thừa nhận những quan điểm hoàn toàn khác biệt, chấp nhận và cùng thỏa hiệp để đi tới lợi ích chung cuối cùng.

Sách dày 642 trang, Giá 185.000VNĐ

Bìa cuốn sách Hiến pháp Mỹ được làm ra như thế nào?
Bìa cuốn sách Hiến pháp Mỹ được làm ra như thế nào?
5 Minh Minh

Tư duy pháp lí của Luật Sư - Nguyễn Ngọc Bích

Nội dung quyển sách được chia làm 4 phần:

Phần một: Giới thiệu với bạn về tư duy pháp lý và đưa ra các điều kiện bạn phải có, hay phải thay đổi so với trước kia để có thể có tư duy pháp lý. Tốt nghiệp trường luật xong bạn chưa có khả năng tư duy pháp lý để làm luật sư; vì trường luật đào tạo bạn làm cán bộ pháp chế (tức là soạn luật để cho người khác áp dụng, và giám sát việc thực hiện luật). Bạn sẽ biết về điều này rõ hơn khi đọc Chương 2 của phần này.

Phần hai: Trình bày cách tư duy pháp lý; gồm phương pháp thực hiện; các vụ án để bạn… luyện chưởng và biết tính chất của các câu hỏi pháp lý.

Phần ba: Đưa ra một số vụ án để các bạn tập làm một mình hầu kiểm tra mức độ sử dụng tư duy pháp lý..

Phần bốn: Một số bài đọc thêm để bạn mở rộng kiến thức.

Sách có giá 185.000VNĐ
Bìa cuốn sách Tư duy pháp lý của luật sư
Bìa cuốn sách Tư duy pháp lý của luật sư
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng