Top 10 Lỗi thường gặp ở máy giặt và cách khắc phục hiệu quả nhất

Liing Mèoo 151 0 Báo lỗi

Trong quá trình sử dụng máy giặt chắc hẳn có lúc các bạn sẽ gặp một số lỗi ngoài ý muốn. Dưới đây là một số lỗi và cách khắc phục đơn giản mà các bạn có thể tự ... xem thêm...

 1. Nguyên nhân: Thông thường, máy giặt bị rung mạnh vì máy bị kê lệch và không cân bằng ở 4 góc chân. Hoặc các nguyên nhân về lỗi kỹ thuật: các thiết bị tải trọng không được lắp ráp đúng chỗ, mô tơ điều khiển trục quay của lồng máy giặt sự cố, dây curoa bị trùng...

  Cách khắc phục: Bạn chỉ cần điều chỉnh lại vị trí kê máy sao cho máy trông thật vững chãi, chắc chắn và tạo được cảm giác an toàn.
  Máy giặt có hiện tượng rung mạnh
  Máy giặt có hiện tượng rung mạnh

 2. Nguyên nhân: Hiện tượng này có thể do quần áo trong lồng giặt bị xoắn, làm rối đội hình giặt hoặc do có vật thể lạ trong máy giặt mà bạn chưa kịp lấy ra từ trong túi quần hoặc áo. Hoặc do các nguyên nhân về lỗi kỹ thuật: trục lồng giặt bị cong, vênh, bộ phận giảm sóc gặp sự cố.

  Cách khắc phục: Bạn chỉ cần tắt máy, sau đó kiểm tra lại quần áo và chú ý làm tơi quần áo. Các nguyên nhân về lỗi kỹ thuật thì cách tốt nhất bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để sửa chữa.
  Máy giặt có hiện tượng kêu to
  Máy giặt có hiện tượng kêu to
 3. Nguyên nhân: do người dùng không làm đúng theo cách sử dụng, đặt mức nước và áp suất thấp hơn theo mức cần thiết.

  Cách khắc phục: Bạn chỉ cần tùy chỉnh lại mức nước cùng áp suất sao cho tỉ lệ cấp nước đạt tiêu chuẩn là 15 lít/phút. Nếu máy vẫn không hoạt động bình thường, bạn hãy kiểm tra ống xả nước đã được đặt nằm xuống chưa, nắp máy giặt đã được đóng lại kỹ chưa, độ dài ống xả có bị gấp khúc hay không, ống xả nước có bị nghẽn không, ống xả nước có bị nâng lên quá cao không (cao hơn 15 cm so với mặt đất) và điều chỉnh lại theo đúng hướng dẫn sử dụng
  Nước trong máy giặt không xả ra được
  Nước trong máy giặt không xả ra được
 4. Nguyên nhân: Có thể do công tắc nguồn của máy bị kẹt.
  Cách khắc phục: Vì đây là do lỗi kỹ thuật nên bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành sửa chữa.
  Máy không tự tắt nguồn khi đã kết thúc quá trình giặt
  Máy không tự tắt nguồn khi đã kết thúc quá trình giặt
 5. Nguyên nhân: Có thể là do ống xả bị nối sai quy định hoặc bị nghẽn hay là bị biến dạng, méo mó do các tác nhân bên ngoài.

  Cách khắc phục: Bạn hãy tắt máy giặt và kiểm tra lại ống xả cẩn thận. Kiểm tra ống nước có bị rách hay có lỗ mọt nào không và ống xả nước có được nối đúng như hướng dẫn không và sửa lại.
  Thời gian xả nước quá lâu
  Thời gian xả nước quá lâu
 6. Nguyên nhân: Do nguồn nước có vấn đề hay có thể bạn đang bỏ sót ở một giai đoạn nào đó trước khi giặt.

  Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra nguồn cung cấp nước, vòi cấp nước đã mở hay chưa, lưới kim loại bên trong ống dẫn nước vào máy xem có bị tắt nghẽn hay không, bụi bẩn hay phèn đóng lâu ngày làm bít ống xả nước hay không?,...
  Nước không chảy vào thùng khi giặt và vắt
  Nước không chảy vào thùng khi giặt và vắt
 7. Nguyên nhân: Có thể bạn đã dùng quá dư thừa bột giặt, nên lượng dư còn tồn đọng trên quần áo hoặc nhiệt độ nước quá thấp hay lượng nước trong máy giặt không đủ.

  Cách khắc phục: Bạn nên cho đủ lượng bột giặt cần dùng và nhiệt độ phải thấp hơn 40 độ C thì nước mới hòa tan được hết lượng bột giặt.
  Sau khi giặt chất tẩy còn dính trên quần áo
  Sau khi giặt chất tẩy còn dính trên quần áo
 8. Nguyên nhân: Bạn mở nắp và bỏ thêm đồ giặt vào hoặc mực nước bạn cung cấp cho máy giặt không đủ. Có thể do đồ giặt bị dồn về một phía và không cân bằng hay van cấp máy giặt hoặc lỗi board.

  Cách khắc phục: Chỉ cần chú ý một chút khi giặt là máy giặt sẽ hoạt động bình thường.
  Ở chế độ vắt hay chế độ giặt máy vẫn cấp nước
  Ở chế độ vắt hay chế độ giặt máy vẫn cấp nước
 9. Nguyên nhân: Do người dùng quên không đóng lắp máy giặt, quần áo bị lệch về một phía...

  Cách khắc phục: Kiểm tra thật kỹ xem nắp máy giặt đã đóng chưa, có thể do đồ bị dồn về một phía của thùng vắt, lúc này, bạn chỉ cần điều chỉnh sao cho đồ cân bằng là được, kiểm tra lại ống xả nước có bị nghẹt hay không. Nếu máy vẫn không hoạt động bình thường hãy liên hệ với trung tâm để sửa chữa.
  Máy giặt ở chế độ vắt nhưng không vắt
  Máy giặt ở chế độ vắt nhưng không vắt
 10. Nguyên nhân: do lỗi kỹ thuật bên trong máy hoặc do nguồn điện đang sử dụng có bị hỏng, dây điện nguồn máy giặt với ổ cắm chưa tiếp xúc, chưa nhấn công tắc nguồn POWER SWITCH và nút khởi động START/PAUSE.

  Cách khắc phục: Bạn nên ưu tiên kiểm tra các phần quan trọng sau: công tắc nguồn (POWER) và nút khởi động (START/PAUSE) xem bạn đã nhấn chưa, dây điện và nguồn điện có thực sự ổn chưa. Về lỗi kỹ thuật bạn hãy liên hệ với trung tâm để sửa chữa.
  Máy giặt hoàn toàn không hoạt động
  Máy giặt hoàn toàn không hoạt động
Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy