bánh đập
Top 3 trong Top 8 món ăn phải thử khi đến Nha Trang
Bánh đập Nha Trang không dầu mỡ, ăn nhẹ bụng, đây như là một món ăn chơi phổ biến được người dân cũng như du khách rất ưa chuộng khi đến du lịch Nha Trang. Giống như món bánh ướt tại Sài Gòn hay như bánh cuốn ở Hà Nội, bánh tráng đập Nha Trang được làm từ bột gạo tẻ sau đó đem hấp, tráng mỏng. Khéo chế biến hơn là miếng bánh được chiên mỏng trên một chiếc bánh tráng nướng nhỏ có nhân mỡ, hành, thịt, tôm. Miếng bánh to cỡ bằng một cái đĩa nhỏ, được cắt ra vừa ăn. Điểm đặc biệt của món bánh đập phải kể đến nước chấm, nước chấm được pha bởi tay của chính người dân Nha Trang mới đảm bảo vị đậm đà, thơm ngon, hấp dẫn hơn các vùng miền khác.