Bánh chuối nướng

Nguyên liệu:
- 200g bột mì.
- 165g bơ nhạt.
- 160g đường vàng.
- 60ml whipping powder.
- 0.75g bột nở.
- 4 quả chuối tây.
- 2 quả trứng.
- 1/4 muỗng cà phê muối.
- Giấy nến, khuôn vuông 20cm.

Cách làm:
Bước 1: Lột vỏ 2 quả chuối, cắt lát dọc thái dày khoảng 0.7 cm, xay mịn 40g đường hoa mai trộn đều với bơ, trải giấy nến vào khuôn, phết hỗn hợp bơ đường kín đáy khuôn bày chuối lát lên trên.
Bước 2: Trộn đều bột mì với muối, bột nở. Chuối lột vỏ cho vào đĩa sâu lòng dằm nát. Đánh bơ với đường cho đường tan và hỗn hợp chuyển sang màu sáng, đập trứng vào đánh cho đến khi trứng tan đều.
Bước 3: Từ từ cho bột mì vào hỗn hợp trứng, trộn đều rồi cho muối dằm, whipping cream vào trộn cho đến khi hỗn hợp quyện đều nhau. Cho hỗn hợp bột chuối vào khuôn, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 50 phút cho đến khi mặt bánh chín vàng.

Tùy vào khẩu vị mà dùng bánh nóng hay nguội, nên ăn bánh với trà nóng sẽ rất ngon
bánh chuối nướng
bánh chuối nướng

Top 7 cách làm các món bánh truyền thống Việt Nam

  1. top 1 Bánh bột lọc trần
  2. top 2 Bánh ướt ngọt
  3. top 3 Bánh bèo chén
  4. top 4 Bánh bò
  5. top 5 Bánh đúc lá dứa
  6. top 6 Bánh chuối nướng
  7. top 7 Bánh đúc nóng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy