Bánh cổ truyền
Nói đến Tết ta không thể không nhắc đến hương vị bánh cổ truyền.
- Bánh chưng xanh là loại bánh được làm từ gạo nếp, lá dong, thịt lợn, đỗ xanh,... gói bên ngoài bằng lá dong. Đây là loại bánh không tể thiếu trong mân cỗ ngày Tết của người miền Bắc. Bánh hình vuông tượng trưng cho đất, thể hiện tấm lòng biết ơn của con cháu đối với ông bà, tổ tiên.
-Nếu Bắc có bánh chưng thì Nam có bánh tét.Các nguyên liệu của bánh cũng giống hệt bánh chưng tuy nhiên hình dạng của bánh không phải hình vuông mà là hình trụ dài. Khi ăn chúng ta có thể cắt thành từng khoanh rất tiện lợi.
- Bánh chưng xanh là loại bánh được làm từ gạo nếp, lá dong, thịt lợn, đỗ xanh,... gói bên ngoài bằng lá dong. Đây là loại bánh không tể thiếu trong mân cỗ ngày Tết của người miền Bắc. Bánh hình vuông tượng trưng cho đất, thể hiện tấm lòng biết ơn của con cháu đối với ông bà, tổ tiên.
-Nếu Bắc có bánh chưng thì Nam có bánh tét.Các nguyên liệu của bánh cũng giống hệt bánh chưng tuy nhiên hình dạng của bánh không phải hình vuông mà là hình trụ dài. Khi ăn chúng ta có thể cắt thành từng khoanh rất tiện lợi.