Bánh đa cua
Top 1 trong Top 3 các món ngon nổi tiếng của Hải Phòng
Bánh đa cua được coi là món ăn đặc sản truyền thống của thành phố hoa phượng đỏ và nó gần như là món ăn mà các du khách nhất định sẽ ăn một lần khi đặt chân lên mảnh đất này. Bởi vì bánh đa cua Hải Phòng cũng như phở ở Hà Nội hay bún bò Huế, hủ tiếu Sài Gòn nó có hương vị của riêng mình và chỉ khi được thưởng thức bánh đa cua chính hiệu đất cảng thì ta mới hiểu vì sao nó lại nổi tiếng trên cả nước như vậy.
Bánh đa cua được bán cả ngày, có thể là bữa sáng năng lượng hay bữa trưa, bữa tối nhẹ nhàng thậm chí ăn đêm cũng rất ổn vì nó rất vừa miệng bất kể người sang kẻ hèn, dễ ăn và có ở khắp nơi từ các quán ăn bình dân hay các cửa hàng. Bánh đa đỏ được trần qua nước nóng, sau đó cùng với các nguyên liệu như chả lá lốt, chả cá, vài con tôm và rau muống chín tái, rau rút, hành lá thái nhỏ thêm gạch cua đồng và ít hành khô thái mỏng rắc trên cùng. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên mùi thơm khó cưỡng, nồng nàn cho món ăn, đặc biệt trong những ngày đông của miền Bắc bát bánh đa cua nghi ngút khói càng hấp dẫn người qua đường hơn bao giờ hết.
Bánh đa cua được bán cả ngày, có thể là bữa sáng năng lượng hay bữa trưa, bữa tối nhẹ nhàng thậm chí ăn đêm cũng rất ổn vì nó rất vừa miệng bất kể người sang kẻ hèn, dễ ăn và có ở khắp nơi từ các quán ăn bình dân hay các cửa hàng. Bánh đa đỏ được trần qua nước nóng, sau đó cùng với các nguyên liệu như chả lá lốt, chả cá, vài con tôm và rau muống chín tái, rau rút, hành lá thái nhỏ thêm gạch cua đồng và ít hành khô thái mỏng rắc trên cùng. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên mùi thơm khó cưỡng, nồng nàn cho món ăn, đặc biệt trong những ngày đông của miền Bắc bát bánh đa cua nghi ngút khói càng hấp dẫn người qua đường hơn bao giờ hết.