Bánh khoai, bánh chuối, bánh ngô
Những ngày chớm rét cũng là thời điểm các quán bánh như bánh chuối, bánh khoai, bánh ngô vào mùa. Những ngày này hầu như trên mọi góc phố, ngõ nhỏ nào của Hà Nội cũng có thể dễ dàng tìm thấy một quán bánh thơm phức như thế.
Những chiếc bánh khoai mềm, hơi ngọt với các miếng khoai được cắt lát, to bản nên bánh rất dễ ăn và cảm nhận rõ được vị khoai. Bánh ngô là loại bánh với những hạt ngô được tách ra cho vào bột rồi chiên lên, ăn dẻo dẻo và khá lạ miệng. Cuối cùng là bánh chuối thì có vị ngọt ngọt của những miếng chuối cắt lát mỏng như bánh khoai. Bánh ăn rất mềm và thơm. Với màu sắc bắt mắt, vàng ươm, thơm ngon những loại bánh này cũng là một trong những món quà vặt không thể bỏ qua trong những ngày lạnh của mùa đông Hà Nội.
Những loại bánh này bạn có thể dễ dàng bắt gặp trên những vỉa hè, con phố, cổng các trường học ở Hà Nội.