Bánh mì
Người Pháp mang bánh mì tới Việt Nam, nhưng chính người Việt Nam đưa bánh mì tới một đẳng cấp khác. Bánh mì Việt Nam nổi tiếng đến độ dường như ở bất kì mảnh đất nào trên thế giới, bạn cũng dễ dàng gặp một quán bánh mì có gắn bảng tên Bánh mì Việt Nam. Và vì thế, không khó hiểu khi đến Việt Nam, bạn chắc chắn phải thử bánh mì rồi.
Với tư cách là các thực khách nước ngoài, các phóng viên CNN cũng đã đưa ra những cái nhìn khá khái quát và thú vị về bánh mì Việt Nam. Theo nhận xét của CNN, bánh mì miền Bắc thường gồm những nguyên liệu khá cơ bản như: bánh mỳ, bơ và pate trong khi ở miền Nam, nhân bánh mì phong phú hơn với phô mai, thịt nguội, rau thái chỉ, xúc xích, trứng rán, rau mùi và tương ớt.
Bánh mì Việt được biến hóa rất đa dạng, nhưng nổi tiếng nhất vẫn là bánh mì truyền thống. Sự kết hợp hòa quyện của chiếc bánh mì giòn thơm, lớp pate béo ngậy, chút rau dưa, ít thịt xá xíu, ruốc, chả giò, các loại sốt sẽ khiến người ta lưu luyến mãi không thôi.