bánh mì cay Hải Phòng
Bánh mì cay hay còn có tên gọi khác là bánh mì que chỉ nhỏ bằng hai ngón tay, phần nhân là một lớp patê, ruốc và tương ớt. Bánh được nướng bằng bếp than hồng đỏ rực nên bánh giòn và nóng hổi ngay lúc ra lò. Có thể khẳng định rằng đây là món ăn đường phố đã góp phần làm nên phong vị của vùng đất cửa biển Hải Phòng. Người ta thích ăn bánh mì Hải Phòng không chỉ bởi vừa bùi vừa béo ngậy mà còn bởi sự bình dân, giản tiện như chính tính cách của những con người nơi đây. Chỉ với 2000 đồng, bạn đã có thể thưởng thức hương vị đậm đà của bánh, đó là sự hòa quyện giữa pa-tê, tương ớt và lớp ruốc thịt. Đây là món ăn ưa chuộng của học sinh- sinh viên.
Bánh mì cay được bán phổ biến tại các phố Đinh Tiên Hoàng, Minh Khai, Hàng Kênh, quán Hồng Quân đường Cát Cụt hoặc Khánh Nạp ở Chợ Con