Bánh tét ba nhân

Nếu như bánh chưng là đặc sản của miền Bắc thì đặc sản của miền Nam chính là bánh tét. Đặc biệt là ở các tỉnh miền Tây, bánh tét được biến tấu nhiều kiểu khác nhau như: bánh tét Trà Cuôn, bánh tét lá cẩm Cần Thơ còn ở Vĩnh Long thì nổi tiếng với bánh tét ba nhân. Nói là chỉ có ba nhân tuy nhiên người chế biến có thể thêm vào đó nhiều loại nhân như chuối, dừa, đậu xanh, mỡ để cho bánh thêm phần độc đáo.


Khi gói bánh tét, người ta dùng các nguyên liệu như dừa khô, chuối, đậu xanh cà, nếp dẻo thơm mỡ, lá chuối phơi khô, dây từ cọng lá chuối để buộc bánh. Khi gói xong, bánh được cho vào nồi nấu chín, tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau tạo nên vị ngọt lành khó quên của bánh tét ba nhân Vĩnh Long. Chắc chắn phải thử qua món bánh tét ba nhân tại Vĩnh Long nha.

Bánh tét 3 nhân
Bánh tét 3 nhân
Bánh tét 3 nhân

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy