Bánh xèo
Được biết đến là một loại bánh nướng kiểu crepe với thành phần làm từ bột gạo, sữa dừa và nghệ, bánh xèo Nha Trang được rất nhiều du khách yêu thích khi tới nơi đây du lịch. Bánh được trộn cùng với nhiều nguyên liệu khác nhau như tôm, hành, thịt heo, giá đỗ, nấm hương khi ăn thì ăn kèm với rau diếp, các loại rau sống và sốt bơ đậu phộng lên men.
Bánh xèo rất phù hợp với những bữa ăn nhẹ hay là trở thành món khai vị. Bánh xèo mực nổi tiếng nằm ở khu Tháp Bà, đa số họ chỉ bán từ buổi xế đến chiều tối nhưng vẫn có một vài hàng quán lại chuyên phục vụ khách vào ban sáng vì không như Sài Gòn, ở Nha Trang, người ta ăn bánh xèo vào buổi sáng là chuyện bình thường.