Bánh xèo Tịnh Khê
Bánh xèo có tên gọi như vậy là bởi vì khi đổ bột vào khuôn bánh có dầu đang nóng nên nó kêu "Xèo xèo" thế là cái tên Bánh xèo bắt nguồn từ đó.
Bánh xèo được làm từ gạo ngâm nước rồi xay thành bột pha với nước, bỏ hành lá vào. Khuôn đúc làm bằng đất sét có hình tròn được rán mỡ hoặc rán dầu (đậu phộng), tùy từng khẩu vị của khách mà nhân bánh có thể là tôm hoặc thịt bò.
Cũng gần giống như món Ram bắp, Bánh xèo ăn kèm với rau xà lách, rau mùi, rau thơm, diếp cá, dưa leo và giá đỗ, nước chấm phải pha chế để vừa ăn không quá mặn cũng không nhạt.